Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lạng Sơn coi trọng công tác xoá thôn, trường “trắng” đảng viên

 17/11/2005

Thiếu nữ dân tộc Tày bên cối gạo nhà mình

Thực hiện xoá thôn, trường “trắng” đảng viên, giảm thôn, trường còn ghép chi bộ, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã chỉ thị các xã còn thôn “trắng” đảng viên cần chủ động có kế hoạch tạo nguồn tại chỗ, chọn cử các đối tượng đi học cảm tình Đảng; phân công cấp uỷ chỉ đạo, phân công đảng viên giúp đỡ kịp thời các quần chúng tích cực để kết nạp Đảng.

Cấp uỷ đảng các xã, thị trấn, ngành giáo dục- đào tạo trong tỉnh đã quan tâm và có sự kết hợp khá tốt trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, giáo viên, giới thiệu hàng trăm cán bộ, giáo viên cho tổ chức đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng. Với việc chỉ đạo kiên quyết, cùng với những giải pháp cụ thể, sau 1 năm thực hiện chỉ thị về công tác phát triển đảng viên, xoá thôn, trường “trắng” đảng viên, giảm thôn, trường còn ghép chi bộ, đến nay tỉnh đã xoá được 28 thôn “trắng” đảng viên (hiện chỉ còn 2 thôn chưa có đảng viên), tách được 658 thôn, nâng tổng số thôn có chi bộ lên 1.994 chiếm 86,73%, vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 13 đề ra. Số trường ghép chi bộ chỉ còn 65 trường, chiếm 16% và chỉ còn 4 trường mầm non chưa có đảng viên; tất cả chi bộ cơ sở xã được nâng lên thành đảng bộ.

Kết quả xoá thôn “trắng”, tách các thôn ghép, trường ghép chi bộ, nâng chi bộ cơ sở lên đảng bộ cơ sở là một bước kiện toàn củng cố tổ chức đảng, từ xã đến thôn, trường học. Việc tách chi bộ mang lại hiệu quả thiết thực, hoạt động của các chi bộ được nâng lên rõ rệt, giúp cho cấp uỷ, tổ chức đảng ở các thôn, trường sinh hoạt thuận tiện hơn, nội dung sinh hoạt cụ thể hơn, trách nhiệm của đảng viên được nâng lên, khắc phục tình trạng chung chung. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và cả hệ thống chính trị ở cơ sở được nâng lên một bước. Điều đó được thể hiện qua việc chỉ đạo thành công đại hội đảng cấp cơ sở của tỉnh trong thời gian vừa qua. 

Tuy đã có nhiều cố gắng trong việc phát triển Đảng, xoá thôn “trắng”, trường “trắng” đảng viên, song trong quá trình thực hiện cũng còn những tồn tại cần khắc phục: việc phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ tại một số cơ quan sự nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần, công ty TNHH và những thôn “trắng”, thôn có 1-2 đảng viên chưa được quan tâm đúng mức. Trong chỉ đạo thực hiện, một số cấp uỷ, nhất là cấp cơ sở và cấp trên trực tiếp chưa thật sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng được kế hoạch và thiếu những biện pháp cụ thể để thực hiện công tác phát triển Đảng. Sự phối kết hợp giữa cấp uỷ địa phương với ngành giáo dục chưa được coi trọng trong việc xem xét điều chuyển giáo viên giữa các trường, nên số trường ghép chi bộ còn cao.
Để đạt được mục tiêu đến hết năm 2005 xoá xong thôn “trắng” đảng viên, các huyện, Thành uỷ trong tỉnh không để thôn tái “trắng” đảng viên, Lạng Sơn tiếp tục thực hiện kế hoạch tạo nguồn bồi dưỡng đối tượng Đảng, nhất là ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Từng chi bộ chủ động xây dựng kế hoạch tạo nguồn đối tượng, phân công đảng viên giúp đỡ và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, là một tiêu chuẩn để xem xét đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm. Tỉnh chú trọng phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp ngoài quốc doanh, công ty TNHH, công ty cổ phần; lựa chọn những quần chúng tích cực trong lao động sản xuất, học tập, công tác để bồi dưỡng kết nạp Đảng. Để nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đang đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên, nhất là các bí thư chi bộ./.

 PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Nhìn trẻ em phải theo mẹ lên rẫy là mình chẳng yên lòng (11/2005)
 •  
 • Chủ tịch nước Trần Đức Lương sẽ tham dự Hội nghị cấp cao APEC (11/2005)
 •  
 • Chính sách dạy nghề đối với học sinh dân tộc thiểu số nội trú (11/2005)
 •  
 • 3.000 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng tài trợ học sinh tiểu học ở 64 tỉnh, thành phố (11/2005)
 •  
 • Đảng bộ tỉnh Bến Tre khai mạc Đại hội (11/2005)
 •  
 • Báo Dân tộc và Phát triển: Tổ chức Hội nghị cộng tác viên tại 2 tỉnh Lai châu và Lào cai (11/2005)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,951,802


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs