Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 01/06/2009

Nghệ An trợ giúp giống cây, con cho đồng bào dân tộc thiểu số

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các địa phương trợ giúp cho 1.684 hộ đồng bào dân tộc thiểu số thuộc 26 xã của 6 huyện vùng cao gần 1 tỷ đồng mua các loại cây con, giống.

Đến nay, các địa phương đã trợ giúp để đồng bào mua 136 con bò, 36 con trâu giống, 349 con lợn Móng Cái, 278 con dê, 4.526 hom giống tre Điền Trúc, 3.909kg giống lúa lai và 16.771kg phân NPK, cùng nhiều dụng cụ cuốc, xẻng, cày, bừa… Sau khi được hỗ trợ, hầu hết các hộ đều có chuyển biến trong sản xuất, chăn nuôi. Một số hộ được hướng dẫn chăn nuôi, trồng trọt của cán bộ địa phương bước đầu đã có thu nhập từ nuôi lợn, nuôi dê, trồng lúa…

Kon Tum hỗ trợ đồng bào hai dân tộc Brâu, Rơ-măm phát triển kinh tế- xã hội

Kon Tum hiện có hai dân tộc thiểu số là Brâu và Rơ-măm với số dân ở mức thấp nhất trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Hai dân tộc Brâu, Rơ-măm cư trú tại làng Le, xã Mô Ray, huyện Sa Thầy và tại thôn Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi. Với mục tiêu nhằm xoá đói giảm nghèo, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống, mới đây Uỷ ban Dân tộc đã phê duyệt hai dự án về hỗ trợ phát triển hai dân tộc Brâu và Rơ-măm, được thực hiện trong giai đoạn 2005-2010 nhằm tạo điều kiện đưa hai dân tộc Brâu và Rơ-măm thoát khỏi tình trạng nghèo đói, lạc hậu và hoà nhập vào sự phát triển chung của các dân tộc khác trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Theo đó, hai dự án, với tổng số kinh phí trên 13,5 tỷ đồng, sẽ hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất và đời sống, giáo dục đào tạo, hoạt động văn hoá... tại địa bàn dân cư và nội bộ của hai dân tộc này.

Bình Định: Hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở vân canh được hỗ trợ xây nhà ở mới

Tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 500 hộ đồng bào các dân tộc thiểu số Chăm, Ba-na nghèo ở huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định đã được nhận tiền hỗ trợ để xoá nhà tạm, xây nhà ở mới.

Riêng từ nguồn vốn của Chương trình 134, huyện đã hỗ trợ cho 135 hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo xây nhà mới, mỗi hộ 5 triệu đồng. Ngoài ra, quỹ vì người nghèo của tỉnh cũng đã hỗ trợ cho mỗi hộ thêm 3 triệu đồng nữa. Được biết trong số này đã có 60% hộ gia đình đã tự bỏ thêm từ 2 đến 7 triệu để làm nhà khang trang.

Nguyễn Công Trường

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,643,022


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs