Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Quyết liệt đối phó với cơn bão số 7

 18/04/2007

Theo Trung tâm dự báo KTTV Trung ương, tối 26-9, sau khi mới đi vào Vịnh Bắc Bộ, bão số 7 gây ra gió mạnh cấp 10, giật trên cấp 10 ở phía bắc Vịnh Bắc Bộ. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Hồi 19 giờ, vị trí tâm bão số 7 ở vào khoảng 19,2 độ vĩ bắc; 108,1 độ kinh đông, cách bờ biển Hải Phòng-Nghệ An khoảng 250 km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133km/giờ), giật trên cấp 12.

Dự báo, bão số 7 di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của bão, ở Vịnh Bắc Bộ có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12. Biển động dữ dội.

Các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8, cấp 9; riêng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh gió bão mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, vùng gần tâm bão cấp 10, cấp 11, giật trên cấp 12. Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh cần đề phòng nước biển dâng do bão kết hợp với thuỷ triều trong ngày, cao từ 3,5 đến 4,5 mét; đặc biệt từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá, một số nơi có thể cao từ 4,5 đến 5,5 mét.

Chiều 26-9, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã làm việc với Ban chỉ đạo PCLB T.Ư để chỉ đạo việc đối phó với cơn bão số 7. Đại diện các đơn vị chức năng đã báo cáo với Thủ tướng diễn biến của cơn bão số 7, tình hình triển khai phòng, chống bão ở các địa phương, các bộ, ngành liên quan, đặc biệt là việc di dời hơn 100 nghìn dân vùng ven biển, vùng trũng thấp đến nơi an toàn; thực trạng hệ thống đê biển và công tác chuẩn bị phương tiện, lực lượng phòng, chống bão. Thủ tướng Phan Văn Khải đã có ý kiến chỉ đạo phải di dời triệt để dân cư ra khỏi vùng ven biển, vùng trũng, nhất là người già và trẻ em, nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cơn bão số 7 gây ra. Đưa dân đến nơi nào an toàn là các địa phương phải lo, chỉ để lại lực lượng thanh niên và dân quân. Lực lượng quân đội, công an phải giúp dân di dời và là lực lượng chủ lực trong việc bảo vệ đê điều và cứu nạn, cứu hộ; địa bàn ven biển thuộc quân khu nào, quân khu đó lo. Các tỉnh, các cơ quan chức năng khẩn trương tiếp tục gọi ngay tàu, thuyền vào nơi trú ẩn. Các đơn vị chức năng huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phao cứu sinh, nhà bạt phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ. Bộ Tài chính và các kho dự trữ quốc gia xuất vật tư nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của các lực lượng quân đội, công an và Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư. Các bộ, ngành, địa phương trong vùng ảnh hưởng của bão cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, sự chỉ đạo của Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư và thông báo kịp thời tình hình để việc đối phó đạt hiệu quả cao. Tình hình đang rất khẩn cấp, các cấp, các ngành cần huy động tổng lực đối phó với cơn bão số 7.

Ngày 26-9, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện khẩn gửi các bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Quốc phòng, Công an, Giao thông Vận tải, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng, Thuỷ sản, Lao động-Thương binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu tư; Ban chỉ huy PCLB T.Ư, Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn; UBND các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Công điện yêu cầu các tỉnh ven biển kiên quyết gọi tàu, thuyền vào nơi trú ẩn an toàn; rà soát lại phương án cứu hộ, cứu nạn, kiên quyết di dời dân ở những vùng bão trực tiếp đi qua đến nơi an toàn. Đồng thời, yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo Cục dự trữ Quốc gia cấp đủ hàng dự trữ quốc gia và các mặt hàng cấp thiết khác theo yêu cầu của Uỷ ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn. Bảo đảm cho bộ đội, công an và các lực lượng cứu hộ cứu nạn được trang bị đủ áo phao và các phương tiện kỹ thuật khác… 

Thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ chiều tối 26-9, song song với các biện pháp chống bão khác, chính quyền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá đã quyết định đưa hàng trăm nghìn người dân ở các miền ven biển và vùng trũng đi tránh bão. Tại Thanh Hoá, chính quyền tỉnh đã quyết định đưa 73.788 người tránh bão, trong đó Nga Sơn 15.480 người, Sầm Sơn 820 người, Hậu Lộc 33.580 người, Quảng Xương 6.497 người, Tĩnh Gia 17.151 người và Hoằng Hoá 4.000 người.

Tại Nam Định, đến trưa ngày 26-9 đã có hơn 28.000/120.000 người ở 19 xã của 13 huyện giáp biển: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Giao Thuỷ được sơ tán khỏi nơi nguy hiểm. Đến cuối ngày đã sơ tán toàn bộ dân ở 3 huyện trên vào nơi trú bão an toàn. Còn ở Hải Phòng, Công an TP Hải Phòng đã huy động toàn bộ lực lượng trên 5.000 người đến các tuyến đê xung yếu và giúp di dân. Có khoảng 8.000 người sẽ được di dân khỏi các khu vực nguy hiểm.

P.V

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số miền núi toàn quốc lần thứ IV- khu vực I năm 2005 (09/2005)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,449,436


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs