Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 18/08/2005
Quyết định 134 một chính sách đặc biệt giành cho hộ dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn
Cách đây 60 năm, ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà. Để bảo vệ nền độc lập của dân tộc nhân dân ta đã trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ kéo dài ngót 30 năm.

Những năm tháng bom đạn ấy, mọi sức người, sức của được giành cho chiến thắng. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975) đất nước thống nhất, non sông liền một dải, cùng hậu quả nặng nề do chiến tranh để lại là việc chậm thay đổi cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp không còn phù hợp đã làm cho đất nước lâm vào khủng hoảng trầm trọng, tiềm lực của đất nước cạn kiệt, không có điều kiện chăm lo cho cuộc sống của nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách và đồng bào ở các vùng căn cứ địa cách mạng, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn dân tộc thiểu số và miền núi.

Công cuộc đổi mới đất nước do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo đã đưa nước ta vượt qua khủng hoảng và giành được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực, đó là điều kiện tiên quyết để Đảng và Nhà nước chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, thực hiện điều mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đó là: “làm cho đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Sau “Chương trình quốc gia xoá đói giảm nghèo” được thực hiện trong cả nước, các Quyết định của Chính phủ ưu tiên đầu tư phát triển kinh tế – xã hội cho các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Tây Nguyên, các tỉnh miền núi phía Bắc... và nhất là Chương trình phát triển kinh tế – xã hội các xã đặc biệt khó khăn miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới (Chương trình 135) nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế – xã hội ở các địa bàn khó khăn để rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền. Quyết định 134 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành là một chính sách đặc biệt, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những gia đình nghèo, đời sống khó khăn ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Đó là, hỗ trợ cho đồng bào có đất sản xuất, có đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt – những điều kiện cơ bản bảo đảm cho cuộc sống. 

Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đã được thể hiện ở trách nhiệm của các Bộ, ngành ở Trung ương; của cấp uỷ chính quyền, đoàn thể các địa phương trong triển khai, tổ chức thực hiện và ở kết quả bước đầu đáng phấn khởi.

Nguyễn Phương Thảo

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,913,064


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs