Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ma Cao

 23/04/2009
Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Ma Cao, ngày 21/4 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Ma Cao tăng cường hợp tác, nhất là trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng Ma Cao là khu kinh tế phát triển nhanh của Trung Quốc và là cầu nối đầu tư thương mại với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại và đầu tư hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch thương mại năm 2008 đạt trên 20 tỷ USD, tăng hơn 28% so với năm 2007; trên 600 dự án đầu tư trực tiếp của Trung Quốc đang triển khai ở Việt Nam với số vốn đăng ký trên 2 tỷ USD đang được triển khai thuận lợi và thành công, mang lại lợi ích chung cho các doanh nghiệp và hai nước.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều năm 2008 giữa Việt Nam-Ma Cao đạt 35 triệu USD và 8 dự án của Ma Cao tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư 32 triệu USD chưa tương xứng với mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp và tiềm năng sẵn có cũng như mong muốn của hai bên.

Trên tinh thần này, Thủ tướng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Trung Quốc, trong đó có các nhà đầu tư Ma Cao, để hoạt động thành công tại Việt Nam.

Giải đáp một số câu hỏi của các nhà đầu tư Ma Cao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ chính sách nhất quán của Chính phủ Việt Nam là tập trung đầu tư phát triển nhanh và bền vững, trong đó ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Theo Thủ tướng, Việt Nam có lợi thế bờ biển dài trên 3.200km với nhiều bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn khách du lịch, nên Chính phủ Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch sinh thái.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại diện các Tập đoàn lớn của Ma Cao.

(TTXVN/Vietnam+)

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,437,720


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs