Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hà Tĩnh có nguy cơ phát sinh bệnh dịch gia cầm

 10/04/2009

Hà Tĩnh chỉ có 60% trâu bò được tiêm vắcxin lở mồm long móng, tụ huyết trùng, 50% số lợn được tiêm phòng các bệnh tả, tụ huyết trùng và số gia cầm, thủy cầm được tiêm phòng dịch bệnh chưa được 20% trong đợt I. Lượng gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng còn quá nhiều, làm gia tăng nguy cơ phát sinh bệnh dịch.

Chi cục và các Trạm thú y đã được cung cấp hơn 4 triệu liều vắcxin các loại, đủ để tiêm phòng cho hầu hết gia súc, gia cầm trong đợt I. Tuy vậy, công tác tiêm phòng không đạt tiến độ do chính quyền, cơ quan chức năng ở cấp xã và cả người chăn nuôi chưa quan tâm, chủ quan.

Tại huyện Cẩm Xuyên còn thu tiền tiêm phòng cao hơn mức qui định khiến nhiều người chăn nuôi không tiêm phòng hoặc tiêm với số lượng ít. Theo qui định vắc xin lở mồm long móng tiêm cho trâu bò được nhà nước tài trợ 100%, nhưng những hộ chăn nuôi ở xã Cẩm Thăng phải trả 6.000 đồng /2 mũi tiêm.

Kết quả tiêm phòng dịch bệnh gia súc, gia cẩm ở huyện Cẩm Xuyên thời gian qua vẫn rất thấp dẫn đến hậu quả dịch bệnh liên tục bùng phát.

Ở xã Cẩm Huy, nhân viên thú y không tổ chức tiêm tập trung như qui định mà tiêm ở từng hộ gia đình, tiêm cho cả trâu bò, lợn, gà, vịt và thu 7.000 đồng đối với trâu bò, 6.000 đồng đối với lợn.

Ở nhiều xã miền núi, trung du, bà con nông dân còn có tập quán nuôi thả rong bò trong rừng núi nên việc tiêm phòng khó khăn, số lượng bò được tiêm không đáng kể.

Tại huyện Nghi Xuân hiện còn có 1.200 con trâu bò, 4.300 con lợn và gần 60.000 con gia cầm, thuỷ cầm chưa được tiêm phòng dịch bệnh./.

 TTXVN

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,301,237


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs