Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Dân tộc thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào

 02/04/2009

Lãnh đạo UBTW Mặt trận Lào XDĐN và tỉnh Hủa Phăn ra tận vùng giáp biên cửa khẩu Na Mèo (Thanh Hóa-Việt Nam) chào đón Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử (bên phải) và Đoàn đại biểu cấp cao UBDT Việ

Nhận lời mời của Ủy ban Trung ương (UBTW) Mặt trận Lào xây dựng đất nước (XDĐN), từ ngày 19 đến 27/3/2009, đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Dân tộc (UBDT) nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi là Đoàn công tác UBDT) đã sang thăm và làm việc tại nước cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào.

Trong thời gian ở thăm và làm việc tại Lào, Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT đã được các đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Chum ma ly Xay Nha Xỏn; Xỉ xạ vạt Kẹo Bun Phăn, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch UBTW Mặt trận Lào XDĐN, tiếp và nói chuyện thân mật.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Chum ma ly Xay nha xỏn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và dành cho các đồng chí trong Đoàn những tình cảm thân thiết cùng sự quan tâm sâu sắc. Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã báo cáo với Tổng Bí thư kết quả chuyến thăm và làm việc với các cơ quan, các cấp chính quyền, địa phương, cơ sở tại Lào. Tổng Bí thư Lào Chum ma ly Xay nha xỏn hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm, làm việc lần đầu tiên của Đoàn đại biểu cấp cao UBDT Việt Nam tại Lào. Tổng Bí thư mong muốn mối quan hệ giữa UBDT Việt Nam với UBTW Mặt trận Lào XDĐN nói chung và cơ quan Dân tộc Lào nói riêng ngày càng mở rộng và phát triển, nhất là lĩnh vực giúp đào tạo và bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân tộc các cấp của Lào.

Cùng thời gian trên, Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT cũng đã đến thăm và chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Tỉnh trưởng các tỉnh Hủa Phăn, Luông Pha Băng (Luong Pra Bang); làm việc với lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Lào XDĐN hai tỉnh nói trên. Tại Hủa Phăn, Bộ trưởng đã đến thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ và nhân dân các dân tộc bản Đới, huyện Viêng Xay và huyện Viêng Thong, thăm khu Di tích lịch sử cách mạng Sầm Nưa; tới đặt vòng hoa, viếng các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam. Tại Luông Pha Bang, Bộ trưởng đã đến thăm Cố cung Luông Pha Băng, chùa Xiêng Thoong, làng nghề Khọng Xạng. Tại TP.

Viêng Chăn, Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT đã đến thăm và nói chuyện thân mật với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Sứ quán nước ta tại Lào; thăm Bảo tàng Quân đội, bản Na Sả La và Nhà máy Bia Lào.

Tại những nơi Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT tới thăm và làm việc, cán bộ và nhân dân các dân tộc ở địa phương, cơ sở đã nồng nhiệt chào đón với tình cảm hữu nghị truyền thống tốt đẹp, quan hệ đặc biệt, sự hiểu biết, tin cậy và cảm thông sâu sắc… trên tinh thần “vừa là đồng chí, vừa là anh em”. Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã ân cần thăm hỏi, vui mừng trước những thành tựu các địa phương đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Lào, củng cố, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở vùng dân tộc và miền núi, ổn định dân cư, định canh, định cư, phát triển giáo dục, đào tạo, nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chống buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới, chống buôn lậu, buôn bán, sử dụng các chất ma túy trái phép, gắn liền với cai nghiện ma túy, phòng chống tái trồng cây thuốc phiện...

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào, ngày 25/3, đã diễn ra cuộc hội đàm cấp cao giữa UBDT với UBTW Mặt trận Lào XDĐN. Sau buổi hội đàm tại TP. Viêng Chăn đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ kết quả Hội đàm giữa UBDT nước CHXHCN Việt Nam và UBTW Mặt trận Lào XDĐN nước CHDCND Lào.

Nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đã trân trọng trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” của UBDT Việt Nam cho đồng chí Sỉ Xạ Vạt Kẹo bun Phăn, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và các Phó Chủ tịch UBTW Mặt trận Lào XDĐN: Tông Nhơ Tho; Xổm Phon Khạ Nhỏng Ệch.

Ngày 27/3, Bộ trưởng Giàng Seo Phử và Đoàn công tác UBDT đã trở về Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại nước CHDCND Lào.

Hoàng Định (thực hiện)

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Thương binh Nguyễn Văn Cư không cam chịu đói nghèo (04/2009)
 •  
 • Bộ Chính trị ra Chỉ thị về tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2009- 2010 (04/2009)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm Sơn Phước Hoan: Các hoạt động của Đoàn cần tập trung hướng về cơ sở (04/2009)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 59,919,756


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs