Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Xứng danh anh bộ độ cụ Hồ

 27/03/2009

Anh Vi Chiến Thắng (bên trái) và thiếu tá Trương Văn Dậu công an huyện Quỳ Hợp (cảnh sát phụ trách xã).

Hơn 6 năm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới ở các đồn biên phòng thuộc 2 huyện Quế Phong và Kỳ Sơn (Nghệ An), năm 1982, anh Vi Chiến Thắng về phục viên với quân hàm Thượng sỹ. Là đảng viên trưởng thành trong quân ngũ nên khi về địa phương, anh được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng bản Đồng Tiến (thuộc xã Châu Cường, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Từ năm 1999 đến nay, anh Thắng được giao nhiệm vụ làm Phó Công an rồi Trưởng Công an xã Châu Cường. Đây là một địa bàn rất phức tạp có nhiều đối tượng trộm cắp, nghiện hút, buôn bán ma tuý về ẩn nấp, hoạt động.

Để đấu tranh phòng chống tội phạm hiệu quả, anh Vi Chiến Thắng biết vận động nhân dân để nắm thông tin về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, đồng thời tham mưu cho Đảng bộ, chính quyền xã xây dựng kế hoạch đưa ra giải pháp quản lý, theo dõi từng đối tượng nhằm chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Kế hoạch được đưa ra bàn bạc, thống nhất với lực lượng an ninh của tất cả 11 xóm, bản trong xã. Dưới sự chỉ huy của Trưởng Công an xã-Vi Chiến Thắng, tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn được khôi phục, nhân dân yên tâm phấn khởi.

Trong 9 năm qua (1999 - 2008), anh Vi Chiến Thắng đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng Công an xã Châu Cường phối hợp với Công an huyện Quỳ Hợp xử lý hiệu quả 204 vụ việc lớn, nhỏ. Trong đó có 67 vụ cố ý đánh người gây thương tích và gây rối trật tự an ninh xóm bản với hàng trăm đối tượng; điều tra làm rõ 36 vụ án về trộm cắp trâu, bò, lợn gà và tài sản khác của công dân; triệt phá thành công 3 chuyên án về ma tuý, bắt nhiều đối tượng vận chuyển, buôn bán, sử dụng trái phép chất ma tuý; giải quyết thành công 32 vụ tranh chấp đất đai, tài sản; lập hồ sơ đưa vào diện quản lý 6 đối tượng có tiền án đồng thời xử lý, giải quyết 53 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn...

Anh Vi Chiến Thắng còn tích cực tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền chỉ đạo phối hợp các ban, ngành, đoàn thể phát động phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc; tuyên truyền, vận động quần chúng không nghe, tin theo luận điệu của các phần tử xấu tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và truyền đạo trái phép trên địa bàn. Do làm tốt công tác dân vận, anh được đồng bào các dân tộc ủng hộ và cung cấp nhiều thông tin có giá trị về hoạt động của các loại tội phạm, nắm chắc các diễn biến về hộ khẩu, không để các phần tử xấu lợi dụng, kích động, lôi kéo đồng bào gây chia rẽ mất đoàn kết trong nội bộ các xóm bản. Vì vậy, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã được ổn định, giữ vững, bà con yên tâm làm ăn và xây dựng đời sống văn hoá mới. Đến nay, toàn xã đã có 7/11 xóm bản và 2 trường học được công nhận đạt chuẩn văn hoá.

Nhận xét về anh Vi Chiến Thắng, Bí thư Đảng uỷ xã Châu Cường- Quang Cảnh Dung cho rằng: Xã chúng tôi được ổn định là nhờ đến công lao rất lớn của anh Vi Chiến Thắng.

Với những thành tích trên, anh Vi Chiến Thắng đã được Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp tặng nhiều bằng khen, giấy khen./.


Bài, ảnh: Lao Thanh Chương

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,849,753


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs