Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 20/01/2009
Uỷ ban dân tộc gặp mặt đoàn cán bộ mặt trận tổ quốc huyện Bắc Hà
Vừa qua, Đoàn cán bộ Mặt trận Tổ quốc là người dân tộc thiểu số huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã đến thăm Uỷ ban Dân tộc. Đồng chí Hà Hùng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban chủ trì buổi đón tiếp đoàn, cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo các vụ: Chính sách Dân tộc, Tuyên truyền và Văn phòng Uỷ ban.

Bắc Hà một huyện vùng cao, có 236 thôn, với 14 dân tộc: Mông, Dao, Tày, Nùng, Phù Lá, Giáy, Cao Lan, Xa Phó, Hoa, Hán... Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước bằng việc đầu tư các nguồn vốn của các chương trình: 135, 134, trợ cước, trợ giá, chính sách về giáo dục, y tế... tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bắc Hà đã có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của đồng bào các dân tộc đổi thay vươn lên từng ngày; đến nay đã có 1.082 được sắp xếp ổn định dân cư, 19/21 xã, thị trấn có điện lưới quốc gia.

Nông nghiệp có sự thay đổi rõ rệt, cây trồng, vật nuôi năng suất và sản lượng tăng. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển ổn định, tăng 20 tỷ đồng. Văn hóa xã hội được nâng cao và phát triển, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, chất lượng công tác giáo dục được chú trọng, 21/21 xã phổ cấp Trung học cơ sở. Hoạt động y tế cơ sở có nhiều chuyển biến, tất cả các xã đều có trạm y tế, 100% thôn, bản có nhân viên y tế. Đặc biệt Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Bắc Hà đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc các xã tiến hành cuộc vận động “Vì người nghèo” xóa nhà tạm cho đồng bào nghèo, phấn đấu đến năm 2010 xóa được hết nhà tạm cho người nghèo. Tuy đã có nhiều nỗ lực cố gắng song Bắc Hà vẫn còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm 60% (tiêu chí mới). Bên cạnh đó do ảnh hưởng của thời tiết diễn biến phức tạp, cơn bão số 4 vừa qua gây ra lũ lụt, sạt lở đất, một số tuyến giao thông bị ách tắc, giá cả tăng đã ảnh hưởng đến đời sống của đồng bào dân tộc.

Tại buổi gặp, nhiều ý kiến của thành viên trong đoàn phát biểu mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đồng bào dân tộc, hỗ trợ giống phân bón, cây trồng, hiện giá phân bón tăng cao, cước vận chuyển xa, sản phẩm làm ra bán thấp, Nhà nước tạo điều kiện mua sản phẩm của bà con nông dân.

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã giới thiệu về Uỷ ban Dân tộc “là ngôi nhà chung của đồng bào dân tộc”, tiếp thu những ý kiến tham gia, chia sẻ những khó khăn của đồng bào dân tộc trong huyện và khẳng định ủy ban Dân tộc tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước có những chính sách thiết thực, cụ thể dành cho vùng đồng bào dân tộc. Đồng thời đánh giá cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc huyện, xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong việc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của huyện. Phó Chủ nhiệm mong muốn Mặt trận Tổ quốc huyện, xã làm tốt vai trò giám sát, vận động, tuyên truyền, hướng dẫn bà con dân tộc thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước. Từ sự hỗ trợ của Nhà nước, các ban, ngành, đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc cùng bà con sử dụng vốn thật hiệu quả bằng việc lựa chọn cây, con giống phù hợp tạo ra phong trào phát triển trong huyện, xã, tránh tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã trao tặng quà của Uỷ ban Dân tộc và mong rằng những đồng chí tiêu biểu, có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số huyện Bắc Hà khi trở về địa phương tiếp tục phát huy vai trò, vị trí, uy tín của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội, làm giàu đẹp cho quê hương.

Quang Hải- Kim Nhung

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,917,836


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs