Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 20/01/2009
Thư chúc mừng năm mới của Bộ trưởng, chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc gửi cán bộ, công chức, viên chức cơ quan công tác dân tộc
Nhân dịp năm mới 2009, mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, qua Tạp chí Dân tộc, tôi thân ái gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên cơ quan làm công tác dân tộc trong cả nước và gia đình các đồng chí những lời chúc tốt đẹp nhất.

- Các đồng chí thân mến!
 
 Năm 2008, thực hiện Nghị định 60/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Uỷ ban Dân tộc, cán bộ, đảng viên, công chức, nhân viên Uỷ ban Dân tộc, các cơ quan công tác dân tộc trong cả nước đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và đạt được những thành tích quan trọng, góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.
 
 Trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành các chương trình, dự án đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc và miền núi đã phát huy hiệu quả to lớn. Tình hình kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đã có bước phát triển đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn được giữ vững và cao hơn năm trước. Tỷ lệ hộ đói nghèo giảm, đời sống vật chất và sinh hoạt văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện và nâng cao. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí đạt được thành tựu đáng kể. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc. Cùng với cả nước, đồng bào các dân tộc thiểu số đã và đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mở rộng xu thế hội nhập quốc tế, xây dựng đất nước ta ngày càng đổi mới và giàu mạnh, cuộc sống của đồng bào các dân tộc và nhân dân cả nước thêm ấm no và hạnh phúc.
 
 - Các đồng chí thân mến!
 
 Bước sang năm mới, năm 2009, đất nước ta, dân tộc ta đang đứng trước vận hội lớn, nhưng cũng còn nhiều khó khăn và thách thức. Tình hình kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc và miền núi đã có chuyển biến căn bản nhưng còn không ít khó khăn, sự phát triển chưa đồng đều và vững chắc, có lúc, có nơi vẫn còn những khó khăn gay gắt. Vì vậy, cả hệ thống cơ quan công tác dân tộc, từ Trung ương đến đến phương cần phải cố gắng nỗ lực vượt bậc, nâng cao hiệu quả hơn nữa. Đồng thời cần phát huy, đổi mới và hoàn thiện chính sách dân tộc của đảng và Nhà nước, đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi thực tiễn đang đặt ra; cổ vũ và phát huy ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo của đồng bào các dân tộc và miền núi, đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, đổi mới nếp nghĩ, cách làm, tăng cường tình đoàn kết giữa các dân tộc, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng cuộc sống ngày thêm ấm no và hạnh phúc.
 
 Chúc các đồng chí và gia đình năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.


 Chào thân ái!

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,913,274


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.3 secs