Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 04/04/2005
Từ thực tế “3 cùng” của bộ đội trên Tây Nguyên đến những vấn đề cần quan tâm

Đại tá Nguyễn Huy Thiêm

 

Đầu tư cho Tây Nguyên đang là chính sách lớn, nhằm khơi dậy tiềm năng trong chiến lược công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước của Đảng và Nhà nước ta ở vùng đất đặc biệt quan trọng này.

Tuy nhiên, đầu tư gì, đầu tư như thế nào? lại là bài toán khó, đòi hỏi các nhà quản lý phải tìm ra lời giải pháp phù hợp và nhất thiết nó không thể giống như đầu tư cho một địa phương khác, cho dù đó là Tây Bắc, hay Tây Nam.

Chúng tôi về huyện Aym pa và huyện Ya pa. Đây là hai huyện mới tách từ huyện Ayun pa thuộc tỉnh Gia Lai. Đi trên Quốc lộ 25 xe chúng tôi ngợp trong bóng mát của bạt ngàn cây cao su, tiêu và cà phê. Còn cách huyện Aym pa chừng mươi cây số chúng tôi vào thăm nhà anh Nguyễn Đức Kiên, anh Kiên quê Thanh Hoá, nguyên là bộ đội Binh đoàn Tây Nguyên, xuất ngũ, lấy vợ xin đất làm nhà ở đây. Năm nay mới 35 tuổi, gia đình anh có một cơ ngơi tôi dám chắc nếu ở quê thì khó có được: vườn tiêu, cà phê, cao su đi mỏi chân không hết. Dưới các gốc cây tiêu là cả trăm chõ ong mật, cuối vườn đào ao thả cá, đào hố nuôi giun chăn gà... Vườn nhà anh như được ướp một mùi hương đặc biệt, pha trộn của hương hoa, của mùi mật ong non. Trong ngôi nhà hai tầng khang trang, đồ dùng toàn những thứ hiện đại. Đúng là người biết tính toán làm ăn. Những người biết làm ăn như gia đình anh Kiên lại vẫn là con số ít và chủ yếu ở nơi khác đến, còn người địa phương thì đa phần túng thiếu, mặc dù đất đai còn để hoang hoá. Ví như Ia tul xã chỉ cách thị trấn Ayu pa chừng 7km đường chim bay mà như một ốc đảo, mọi sinh hoạt của người dân dường như tách biệt với bên ngoài. Ban ngày vào làng thật vắng, nhà cửa vườn tược tềnh toàng. Người lớn lên nương, lên rẫy từ sáng sớm, trưa vợ chồng ăn ngủ ngoài chòi theo phong tục, mãi tối khuya mới về. Trụ sở uỷ ban nhân dân xã cũng vắng vẻ, không có tường xây, rào chắn. Hơn 10 giờ sáng chúng tôi đến làm việc với xã, nhưng chỉ gặp phó bí thư chi bộ xã Kpă Vân. Anh Vân cho biết chi bộ có 23 đảng viên, hầu hết tuổi cao, 4 người đã miễn sinh hoạt. Xã rộng tới hơn 27.000 km2 mà hầu hết các hộ dân quanh năm thiếu đói. Chúng tôi hỏi về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, chuyển đổi cây trồng... phó bí thư hết sức lúng túng. Thiếu tá Nguyễn Đức Toản, đội trưởng đội công tác 18 nói nguyên nhân chính dẫn đến đời sống kinh tế, xã hội ở đây còn thấp là do thiếu đội ngũ cán bộ có năng lực. Nhất là từ khi chuyển đổi sang cơ chế thị trường, hợp tác xã thì giải tán, cán bộ xã không có chế độ hưu trí, lương lại thấp, hệ thống chính quyền xã vẫn hoạt động nhưng không bám sát tình hình và chưa vì cuộc sống của người dân. Đất phì nhiêu màu mỡ, song để làm ra của cải phải có điều kiện bảo đảm, phải được quy hoạch lại, trồng cây gì, con gì vào mùa nào và đặc biệt phải có nguồn nước tưới, đường giao thông để thu mua sản phẩm (đầu ra). Dân ở đây do thiếu thông tin, lại chưa biết làm ăn, cộng với những hủ tục lạc hậu nên đã không tận dụng được tài nguyên thiên nhiên ban tặng. Đất Bazan màu mỡ, thích hợp với cây công nghiệp, cây ăn quả vẫn để hoang hoá.

Thực tế trên cho thấy đầu tư cho Tây Nguyên bây giờ cần thiết nhất, trước nhất là đầu tư xây dựng đội ngũ cán bộ xã. Nếu đầu tư các dự án kinh tế trước, mà cán bộ yếu không điều hành, quản lý được thì không những tiền mất mà còn nảy sinh phức tạp, mất đoàn kết. Theo số liệu tổng hợp của cơ quan dân vận thì đội ngũ cán bộ xã của 3 tỉnh Tây Nguyên có độ tuổi trung bình khá cao, văn hoá thấp, rất ít người tốt nghiệp phổ thông trung học, hầu hết mới học lớp 5, lớp 6, nhiều chủ tịch xã đến nay vẫn chưa đọc thông viết thạo tiếng phổ thông. Thời gian làm việc của chính quyền mỗi xã một khác. Có xã làm việc nửa buổi sáng, có xã làm việc nửa buổi chiều, có xã cách nhật... Cán bộ xã lấy việc làm nương, làm rẫy là chính, còn công việc của chính quyền là phụ. Chuyện có chủ tịch xã bỏ dấu vào túi mang lên nương là chuyện có thật.

Đào tạo một đội ngũ cán bộ xã cho Tây Nguyên đương nhiên là chuyện không đơn giản, nhưng bắt buộc phải làm. Bác Hồ đã nói, đại ý: cán bộ là gốc của mọi công việc. Cán bộ tốt thì công việc được thực hiện tốt; cán bộ không tốt thì công việc dở... Để đào tạo nhanh và hiệu quả đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ xã phường cho Tây Nguyên theo tinh thần Nghị quyết trung ương V (khoá IX) từng địa phương chọn những thanh niên trẻ, khoẻ, có phẩm chất đạo đức tốt cho nhập ngũ vào quân đội. Hết nghĩa vụ 2 năm, sàng lọc tiếp một lần nữa và cử họ về các trường quân sự của Quân khu học văn hoá và các môn chính trị, hành chính, pháp luật... Sau đó, về địa phương xếp các công việc phù hợp theo năng lực sở trường của từng người. Kết hợp với những hình thức đào tạo khác và đổi mới chính sách đãi ngộ, tiền lương...Chắc rằng chỉ  chừng 4 đến 5 năm sau Tây Nguyên sẽ có một đội ngũ cán bộ xã trẻ tuổi, được đào tạo cơ bản. Hình thức đào tạo này nhiều năm nay đã và đang được các trường quân sự của các quân khu, phối hợp với chính quyền địa phương làm rất có hiệu quả. Điển hình như Quân khu 1, 2, 3, 5, 9...

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường làm công tác dân vận trong tình hình mới. Chỉ tính riêng Tây Nguyên vừa qua quân đội và các ngành, các cấp, các địa phương đã cử hàng trăm đoàn cán bộ đến thực hiện “ba cùng” với nhân dân. Tuy nhiên do chọn đối tượng, cách tổ chức khác nhau, nên hiệu quả cũng rất khác nhau. Và không phải cứ có cán bộ về địa phương là đã giúp được địa phương, nếu như không muốn nói ngược lại. Ngày nay, để cán bộ “ba cùng” với nhân dân là việc hoàn toàn không đơn giản. Đúng như đồng chí phó tư lệnh về chính trị Quân khu 5 nói với chúng tôi, ông cho rằng, đi làm công tác dân vận ở Tây Nguyên, thực chất là đưa cán bộ về nơi khó khăn hơn. Sự thật đồng bào Tây Nguyên còn rất khổ. Vì thế không phải ai cũng ở được với đồng bào. Ngay cán bộ là người đồng bào dân tộc, đi ở chỗ sướng quen rồi, nay về lại chính nơi mình sinh ra, có người còn không chịu được, chứ chưa nói đến cán bộ “cổ cồn” thì “ba cùng” sao được? Các nhà tổ chức phải nhìn thẳng vào sự thật đó, để chọn người, nếu muốn họ về làm công tác dân vận, chứ không phải về cho đủ số lượng. Cán bộ về không ở được với dân thì lợi bất cập hại, vừa mất uy tín, lại tốn công, tốn của. Chính vì thế, không thể coi việc đi làm công tác dân vận là đưa cán bộ đi thử thách, cũng không phải là đi thực tế, càng không phải là luân chuyển cán bộ, mà là đi vận động nhân dân, đi tham mưu xây dựng cơ sở.

Kinh nghiệm ở binh đoàn Tây Nguyên chấp hành chỉ thị 123 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tổ chức các đội công tác đi làm công tác dân vận ở 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum và Đắc Lắc đã đạt kết quả rất tốt. Ngay khi nhận được chỉ thị Bộ Tư lệnh đã cử đồng chí đại tá, Anh hùng LLVT Hà Minh Thám, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh đoàn trực tiếp theo dõi với một quy chế và các bước tiến hành rất cụ thể từ công tác tuyên truyền, giáo dục xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng; chọn ai, đến đâu, làm gì và những quy chế cụ thể quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ công tác của các đội công tác. Tiêu chuẩn chọn vào đội công tác là những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tiêu biểu nhất của đơn vị và lấy tinh thần xung phong. Kết quả thật bất ngờ, số người xung phong đi đã tăng gấp hai lần số người cần chọn, mặc dù tất cả cán bộ chiến sĩ đều biết đây là chuyến đi về với vùng sâu, vùng xa. Cũng không phải đi “dăm bữa nửa tháng” mà là đi lâu dài. Không làm nhà ở riêng mà ở ngay trong dân. Vận dụng chỉ thị của Bộ trưởng, Binh đoàn Tây Nguyên còn đề ra thêm một tiêu chuẩn nữa cho đội công tác là nói được tiếng dân tộc, nghĩa là 4 cùng (cùng ăn, cùng ở, cùng làm và cùng nói tiếng dân tộc với nhân dân). Đến nay 100% các đội đã giao tiếp thông thường được với đồng bào bằng tiếng dân tộc. Lý giải vì sao cán bộ chiến sĩ đơn vị xung phong về nơi gian khổ khó khăn, đồng chí Phó Tư lệnh về chính trị Binh đoàn cho rằng, đó là tình cảm máu thịt, bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và cũng là kết quả của công tác tuyên truyền giáo dục của đơn vị.

Ngay sau khi được thành lập nơi các đội công tác đến là những xã khó khăn nhất, xa nhất, phức tạp nhất và ở ngay cùng với nhân dân. Chúng tôi đã đến đội công tác số 5 của Binh đoàn Tây Nguyên, do đại Lê Chính Nghĩa làm tổ trưởng tại xã Đak Na, huyện Đak Tô, Kon Tum. Đây là xã điển hình về giao thông cách trở, đi lại khó khăn. Xã chỉ cách trung tâm huyện hơn 20km, mà chiếc xe U- oát chở chúng tôi phải đi mất 4 giờ đồng hồ. Đến nơi chiếc xe được phủ kín một lớp đất bụi. Đội trưởng Nghĩa dẫn tôi ra xem dấu vết còn lại của những đường hào, sâu chừng nửa mét, Anh bảo:

- Năm 2001 nhân dân nghe kẻ xấu xúi giục đã gây xô xát giữa những người theo và không theo đạo Đề ga. Tổ công tác về giải thích, đồng bào nghe ra đã lấp giao thông hào, đoàn kết làm ăn như trước. Còn đội công tác số 18 về xã Iatul (Gia Lai) hôm tết Nguyên đán Quý Mùi thấy một số hộ đồng bào đói đã vận động anh em đóng tiền, kịp thời mua một tạ gạo, biếu 20 gia đình khó khăn nhất, mỗi nhà 5kg gạo. Thượng Bùi Văn Chung, đội phó phụ trách hậu cần, nói với tôi:

- Đúng là có đi đến tận nơi mới thấy đồng bào Tây Nguyên nhiều nơi còn khó khăn quá. Em nghĩ không phải tài nguyên nghèo kiệt, mà do đồng bào không được hướng dẫn nên chưa biết thay đổi tập quán canh tác, chưa biết trồng cây gì, con gì cho phù hợp, có giá trị, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Còn đội công tác của Quân khu 5 do thiếu tá Trương Minh Dũng làm đội trưởng về xã Y Bang, huyện Chư Prông, đây là “điểm nóng” của tỉnh Gia Lai. Sự kiện đầu năm 2001, xã có tới 300 người bị kẻ xấu kích động, bỏ quê hương vượt biên trái phép. Vừa về đến xã cả đội công tác đã đi đến ngay những gia đình có người thân vượt biên, giúp đỡ họ dọn dẹp nhà cửa, lên nương thu hoạch hoa màu. Với những người sau một thời gian ở trại tập trung bên đất khách, quê người vừa đói ăn, vừa bị đối xử tàn tệ, biết bị lừa đã trốn về, tổ công tác phân công anh em chủ động đến từng nhà, gặp động viên họ bàn cách ổn định cuộc sống.

Thực tế từ các tổ công tác cho thấy một trong những nhiệm vụ cần nhất của lực lượng làm công tác dân vận ở Tây Nguyên là góp phần tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền trong xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hệ thống chính trị ở xã phường theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 và Nghị quyết Trung ương 8 (khoá IX) góp phần làm chuyển biến tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh ở cơ sở. Và để đạt được kết quả đòi hỏi người làm công tác dân vận phải chân thành, cụ thể nói phải đi đôi với làm. Cán bộ dân vận có thể làm mà không nói, nhưng không thể nói mà không làm; cần nhất là phải gương mẫu. Ví dụ như đội công tác số 8, sau khi trao đổi với phó bí thư chi bộ xã, các anh đã góp ý ngay việc vận động nhân dân sinh đẻ có kế hoạch cũng là một trong những nhiệm vụ mà chi bộ phải lãnh đạo địa phương thực hiện; thấy phong trào Đoàn hầu như lâu nay không hoạt động, đồng chí được phân công theo dõi công tác đoàn thể đã tham mưu cho Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức kết nghĩa ba lực lượng: Bộ đội, giáo viên và tổ chức Đoàn của địa phương đồng thời đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, văn nghệ, thể thao... kết quả đã vực dậy được phong trào Đoàn, hướng đoàn viên, thành niên vào các hoạt động bổ ích. Còn tổ công tác số 7, đến thôn 8 bỏ ba lô xuống anh em bắt tay ngay vào phát hoang, cuốc đất trồng rau, đào hố trồng bầu... Thấy bộ đội làm, dân bản đổ ra xem học tập cách làm. Thời gian thấm thoắt trôi, vườn rau bộ đội xanh mơn mởn, thu hoạch lứa đầu đem biếu cả làng dùng thử. Ai cũng khen ngon. Kết quả đến nay 80% số hộ dân trong thôn 8, xã Đắc La (nơi đội công tác đóng quân) đã theo bộ đội trồng được vườn rau quanh nhà...

Bằng những việc làm thiết thực bao giờ cũng có sức thuyết phục đối với đồng bào. Đó là kinh nghiệm được rút ra ở các đội công tác về cơ sở làm công tác dân vận ở Tây Nguyên. Cũng từ kết quả khảo sát chúng tôi cho rằng để giúp được chính quyền địa phương, đồng bào Tây Nguyên xây dựng cơ sở về lâu dài phải đào tạo được đội ngũ cán bộ xã, còn trước mắt phải cử cán bộ về giúp địa phương. Nhất thiết cán bộ làm công tác dân vận phải gắn bó với địa phương, với nhân dân, coi nơi đến công tác như chính quê hương của mình.

Với các hình thức cử cán bộ tăng cường theo thời vụ, biệt phái vài tháng, thậm chí một năm, hai năm ở địa bàn Tây Nguyên muốn đạt được hiệu quả như mong muốn, cùng với việc phát huy tình cảm, trách nhiệm của từng tổ công tác của mỗi cán bộ trong công việc được giao phải làm thường xuyên và nghiêm túc việc rút kinh nghiệm để thấy được những kết quả đã làm được cùng những bất cập để khắc phục.  

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,899,400


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs