Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 02/04/2005
Cuộc vận động sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi

Nhằm bổ sung những bài hát mới về đề tài các dân tộc và miền núi, có nội dung tư tưởng tốt, giá trị nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc dân tộc, cung cấp cho phong trào ca hát của các địa phương; góp phần cải thiện đời sống tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi; góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khuyến khích và thúc đẩy phong trào sáng tác ca khúc về đề tài này, ngày 17/1/2003 Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin đã ra quyết định số 4211/QĐ-BVHTT phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc về đề tài DTTS, miền núi.

Nội dung cuộc vận động tập trung vào các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng của các dân tộc; những thay đổi ở nông thôn miền núi trong xây dựng đời sống mới; những điển hình tiên tiến trong lao động, gương người tốt việc tốt; phê phán những cái xấu, lạc hậu cản trở sự tiến bộ của đồng bào...

Hình thức thể hiện: Khuyến khích những ca khúc sử dụng chất liệu dân ca các dân tộc; cải biên hoặc đặt lời mới cho các làn điệu dân ca của các dân tộc thiểu số; khuyến khích những bài có thêm lời bằng tiếng dân tộc thiểu số.

Thời gian cuộc vận động từ tháng 01 năm 2004 đến hết năm 2005 (chia làm nhiều đợt). Đối tượng tham gia là tất cả các nhạc sĩ chuyên và không chuyên nghiệp ở khắp mọi miền đất nước thuộc mọi dân tộc, mọi lứa tuổi. Mỗi tác giả có thể tham gia từ 1 đến 5 tác phẩm. Những tác phẩm tham dự phải là những tác phẩm chưa công bố, chưa tham gia ở các cuộc thi sáng tác trước 01/01/2004.

Thời gian nhận tác phẩm từ 01/01/2004 đến hết tháng 11/ 2005.

Nơi nhận: Vụ Văn hoá dân tộc, Bộ Văn hoá - Thông tin (số 51 Ngô Quyền - Hà nội) hoặc Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam: (Nhà 3, dãy D1 TT4, khu đô thị mới Bắc Linh Đàm, Thanh Trì - Hà Nội).

Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác mong được sự hưởng ứng của các Hội văn học nghệ thuật ở Trung ương và địa phương, các cơ quan liên quan và đông đảo các nhạc sĩ trong cả nước.  

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,862,883


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs