Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Đoàn công tác cấp cao của Ủy ban Dân tộc (UBDT) kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan

 07/08/2012

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử thăm đồng bào các dân tộc La Hủ, thôn Khá Nhẻng Patana, tỉnh Chieng Rai

Ngày 7/8/2012, Đoàn công tác cấp cao của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử làm Trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan.

Trong 7 ngày (từ 1-7/8) tại Thái Lan, Đoàn công tác UBDT đã triển khai rất nhiều nội dung hoạt động tại nước bạn, đặc biệt đã ký kết thành công Bản Ghi nhớ hợp tác song phương giữa UBDT nước CHXHCN Việt Nam với Bộ Xã hội và An sinh con người Vương quốc Thái Lan trong lĩnh vực công tác dân tộc.

Trong khuôn khổ chuyển thăm, Đoàn đã dành thời gian để nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm về công tác dân tộc của đất nước Thái Lan, trong 3 ngày từ 3-5/8/2012, Đoàn công tác UBDT đã có chuyến đi thực tế tại 2 tỉnh Chieng Mai và Chieng Rai, Thái Lan.

Tại Chieng Mai, ngày 3- 4/8, Đoàn đã đến thăm Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Angkhang; Nhà máy Hoàng Gia đầu tiên tại Fang, tỉnh Chieng Mai. Đoàn đã được nghe giới thiệu tóm tắt về sự phát triển của các nhóm dân tộc vùng cao Thái Lan, đồng thời đến nghiên cứu thực tế tại Trạm Nông nghiệp Hoàng Gia Angkhang, một dự án được thành lập năm 1969 do sáng kiến của Nhà vua Thái Lan, được tổ chức thực hiện rất có hiệu quả. Trước đây, vùng Angkhang là trọng điểm về trồng cây thuốc phiện, chặt phá rừng, môi trường và tài nguyên thiên nhiên bị tàn phá; cuộc sống người dân tộc gặp nhiều khó khăn. Dự án được triển khai đã thay thế việc trồng cây thuốc phiện trước đây bằng những vườn rau, quả và các nông sản sạch khác, chấm dứt du canh du cư, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân tộc nơi đây. Đây là Dự án đầu tiên trên thế giới về thay thế cây thuốc phiện ở vùng cao được tổ chức Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương công nhận. Sau Dự án này Chính phủ Thái Lan tiếp tục triển khai mô hình dự án ở các vùng khác, chuyển giao công nghệ dần cho người dân thực hiện.

Ngày 5- 6/8 tại Chieng Rai, Đoàn công tác UBDT đã đến thăm đồng bào các dân tộc La Hủ, thôn Khá Nhẻng Patana; Thăm Dự án Phát triển Doi Tung, một địa bàn mà trước đây người dân tộc chỉ biết sống bằng việc trồng cây thuốc phiện, du canh du cư, chặt phá rừng… làm cho môi trường sinh thái bị hủy hoại nghiêm trọng, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Bằng các biện pháp, định hướng đúng đắn do Hoàng Thái hậu đưa ra, trong vòng hơn 30 năm qua, cuộc sống người dân tộc nơi đây đã thay đổi hoàn toàn, người dân đã tự mình làm chủ và phát huy có hiệu quả việc sản xuất và phát triển các ngành nghề thủ công truyền thống, do đó đời sống của người dân no ấm hơn, thoát nghèo bền vững; môi trường sinh thái được cải thiện. Từ một vùng hoang sơ, lạc hậu, nay Doi Tung đã trở thành khu du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Sáng ngày 6/8, Đoàn công tác UBDT đã đến thăm các dự án Hoàng Gia Chitralada, được thành lập do sáng kiến của Hoàng Thái hậu và Nhà vua Thái Lan, nơi đây có tổ hợp các nhà máy, khu nghiên cứu, sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp như: chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa hộp, sữa bột chất lượng cao; nghiên cứu bảo tồn các loại thực vật; phát triển giống lúa, nuôi trồng thủy sản….

Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến thăm Bộ Văn hóa và chào xã giao bà Sukumol Kunplome, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Văn hóa, bà Sukumol Kunplome trân trọng cảm ơn và chúc sức khỏe Bộ trưởng Giàng Seo Phử và các thành viên trong Đoàn và mong muốn sẽ sang thăm Việt Nam vào thời gian gần nhất có thể.

Qua nghiên cứu thực tế tại các địa phương của Thái Lan, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử đánh giá cao những kết quả thu được trong  chuyến đi và đề nghị các thành viên trong Đoàn tiếp thu, nghiên cứu để có thể tham mưu, đề xuất với Chính phủ và ứng dụng, phát triển các mô hình dự án từ kinh nghiệm của Thái Lan vào Việt Nam trong thời gian tới. Ngày 7/8/2012, Đoàn công tác cấp cao UBDT trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan.

Xuân Thường

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Bộ trưởng Bộ phát triển Xã hội và An sinh Con người Vương quốc Thái Lan Santi Promphat ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác song phương Việt Nam - Thái Lan (08/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm chính thức Vương quốc Thái Lan (08/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dẫn đầu Đoàn cấp cao sang thăm và làm việc tại Thái Lan (08/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tiếp đoàn Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh   (07/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử chủ trì Hội nghị về xây dựng kế hoạch, dự toán ngân sách nhà nước năm 2013 và giai đoạn 2013-2015 của UBDT (07/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đến thăm và làm việc với Vụ Địa Phương II (07/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử làm việc với Cố vấn cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (07/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc và Bộ Khoa học và Công nghệ: Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2012 - 2020 (07/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử tiếp xúc cử tri huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai (06/2012)
 •  
 • Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ cuộc họp giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Đại sứ Ai Len tại Việt Nam Damien Cole (06/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 64,170,951


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs