Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ cuộc họp giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Đại sứ Ai Len tại Việt Nam Damien Cole

 25/06/2012
Sáng ngày 15/06/2012, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ cuộc họp giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Đại sứ Ai Len tại Việt Nam Damien Cole. Dự lễ ký kết có các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBDT: Sơn Minh Thắng, Hà Hùng, Sơn Phước Hoan, Hoàng Xuân Lương, Phan Văn Hùng cùng đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của UBDT; các thành viên Đoàn Đại sứ quán Ai Len tại Việt Nam.

Trong những năm qua, Chính phủ và nhân dân nước Cộng hòa Ai Len đã có nhiều nội dung, chương trình ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo bền vững cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trong đó phải kể đến Chương trình 135, chương trình hỗ trợ kỹ thuật, nâng cao năng lực hoạch định và thực hiện chính sách giảm nghèo, đào tạo nguồn nhân lực…kết quả tỷ lệ hộ đói, nghèo giảm mạnh, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào ngày càng được nâng cao.

Nhằm tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ công cuộc xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam, ngày 21/03/2012, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã có buổi làm việc với ông Damien Cole, Đại sứ Ai Len tại Việt Nam, qua đánh giá, trao đổi ông Damien Cole cam kết tiếp tục thúc đẩy công tác hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo bền vững cho Việt Nam trong thời gian tới, trong đó tập trung giảm nghèo bền vững là hỗ trợ vùng đồng bào dân tộc thông qua các chương trình giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam. Đại sứ khẳng định, kế hoạch tài trợ của Ai Len sẽ phù hợp với mục tiêu xóa đói giảm nghèo của Chính phủ Việt Nam và bày tỏ mong muốn các nguồn vốn mà Ai Len đã hỗ trợ cho Việt Nam sẽ nhanh chóng đến được với người dân tộc thiểu số nghèo.

Tại Lễ ký kết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử ghi nhận vai trò và những đóng góp to lớn của Ai Len trong việc hỗ trợ Chương trình 135 nói riêng và công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số ở Việt Nam nói chung. Bộ trưởng cũng đánh giá cao chương trình hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân tộc; chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lý công cho các học viên là cán bộ của UBDT cũng như các Bộ, ngành có liên qua đến công tác dân tộc… Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử mong muốn những nội dung trong Biên bản ghi nhớ sẽ được triển khai một cách có hiệu quả trong thời gian tới.
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử ghi nhận vai trò của Ai Len trong việc hỗ trợ công cuộc xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam

Ông Damien Cole Đại sứ nước Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam khẳng định, việc hỗ trợ của Chính phủ Ai Len trong lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo ở khu vực đồng bào dân tộc thiểu số là trọng tâm của chương trình viện trợ của Ai Len tại Việt Nam. Ủy ban Dân tộc là một đối tác quan trọng của Ai Len trong những năm qua. Chính phủ Ai Len đánh giá cao mối quan hệ hợp tác hiệu quả và gần gũi đã được giữa cơ quan viện trợ Ai Len và UBDT xây dựng trong nhiều năm qua trong công cuộc xóa đói giảm nghèo cho vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam. Ông hy vọng rằng với việc ký kết văn bản này mối quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan, hai nhà nước sẽ ngày càng thêm sâu sắc hơn. Ông khẳng định lại cam kết của  Ai Len trong việc tiếp tục mối quan hệ đối tác với Chính phủ Việt Nam, Ai Len đã sẵn sàng cho những bước cần thiết tiếp theo để đạt được những mục tiêu chung của Chính phủ hai nước.
 

Ông Damien Cole Đại sứ nước Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam khẳng định Chính phủ Ai Len sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực xóa đói, giảm nghèo

Sau khi thống nhất nội dung Biên bản, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và ông Damien Cole, Đại sứ Ai Len tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ những nội dung hợp tác giữa UBDT và Cộng hòa Ai Len thông qua cuộc họp giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Đại sứ Ai Len tại Việt Nam Damien Cole ngày 21/03/2012./.
 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và ông Damien Cole, Đại sứ Ai Len tại Việt Nam ký Biên bản ghi nhớ


Sơn Nam

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử làm việc với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát (05/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh.  (05/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử tiếp xúc cử tri huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (05/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử dự khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu vùng cao” (05/2012)
 •  
 • Dấu ấn một nhiệm kỳ và yêu cầu đổi mới công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới (04/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và đ/c Vũ Trọng Kim, Phó CT kiêm Tổng Thư ký UBTWMTTQVN ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực UBTWMTTQVN và UBDT giai đoạn 2012 - 2016 (04/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử tiếp Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam (03/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử gặp mặt các học viên lớp cao học quản lý công (03/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tiếp Điều phối viên thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam (03/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự Hội nghị Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2011 tỉnh Hà Giang (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,173,465


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs