Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Cần Thơ: Thu hút gần 1,6 tỷ USD đầu tư vào các KCN

 07/06/2012
Dự kiến 6 tháng đầu năm 2012, Cần Thơ hoàn thành việc cấp phép cho 10 dự án hoạt động tại các KCN, với tổng vốn đầu tư 76 triệu USD, nâng tổng số dự án đầu tư vào các KCN còn hiệu lực là 198 dự án, với tổng vốn đăng ký gần 1,6 tỷ USD.

Các dự án thuộc các ngành nghề chế biến thực phẩm, nông, lâm, thủy sản xuất khẩu; giày dép, phân bón, hóa chất, sắt thép, lắp ráp xe ôtô. Tổng doanh thu từ đầu năm đến nay đạt 380,7 triệu USD, tăng 72,4% so với cùng kỳ năm 2011. Trong đó, giá trị xuất khẩu là hơn 133 triệu USD, tăng 63%. Các KCN đã tạo việc làm cho gần 34.000 lao động tại chỗ.

Có được kết quả trên là nhờ TP. Cần Thơ đẩy mạnh cải cách hành chính, rút ngắn thời gian chờ cấp phép là 5 ngày. Thành phố cũng tạo môi trường đầu tư thông thoáng hơn như miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất cho các dự án thuộc danh mục ưu đãi và các dự án phù hợp với quy hoạch phát triển KT-XH địa phương. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi nhà đầu tư thuê lại đất trong KCN; hỗ trợ nhà đầu tư lãi suất đầu tư và đào tạo nghề. Riêng các dự án BOT, BTO, có vốn nước ngoài được miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền thuế thu nhập doanh nghiệp từ 8-15 năm.

PV

Giá xăng giảm 600 đồng/lít

Liên Bộ Tài chính-Công Thương vừa có quyết định giảm 600đồng/lít xăng, 400 đồng/lít dầu diezel, 300 đồng/lít với dầu hỏa và mazut từ 15h30 ngày 23/5.

Giá bán lẻ xăng A92 sẽ giảm từ mức 23.300 đồng/lít hiện hành xuống còn 22.700 đồng/lít, dầu diezel giảm từ mức 21.600 đồng/lít hiện hành sẽ chỉ còn 21.200 đồng/lít, dầu hỏa từ 21.400 đồng/lít xuống 21.100 đồng/lít, dầu mazut từ 19.200 đồng/kg xuống 18.900 đồng/kg.

Đây là lần giảm giá xăng lần thứ 2 trong tháng 5. Trước đó, giá mặt hàng này đã được điều chỉnh giảm 500đồng/lít xăng và 300 đồng/lít dầu diezel vào ngày 9/5.

Hòa Bình: Khẩn trương khống chế dịch lợn tai xanh

Theo báo cáo của Cục Thú y, đến thời điểm này, dịch lợn tai xanh đã xảy ra tại xã Dân Chủ (TP. Hòa Bình) và 4 xã Cư Yên, Liên Sơn, Nhuận Trạch, Hòa Sơn (huyện Lương Sơn) làm hơn 200 lợn mắc bệnh, gần 300 lợn chết.

Nhưng điều đáng nói là việc phát hiện và báo cáo dịch của các địa phương này rất chậm. Đặc biệt, dịch đã xảy ra tại Trại lợn giống ngoại của tỉnh, trong khi Trại lợn này đã xuất bán tinh cho nhiều nơi nên nguy cơ dịch lây lan rộng trong địa bàn tỉnh là rất lớn.

Để khống chế ngay các ổ dịch, tránh lây lan sang các vùng khác, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo tổ chức công bố dịch lợn tai xanh trên địa bàn huyện Lương Sơn và các huyện khác khi phát hiện có dịch. Đồng thời, tỉnh Hòa Bình cần khẩn trương tổ chức tiêm phòng bao vây ổ dịch, lập các chốt kiểm dịch để quản lý chặt chẽ các ổ dịch, không vận chuyển lợn và sản phẩm của lợn ra ngoài ổ dịch.

Cục Thú y cho biết, hiện nay, cả nước có 5 tỉnh là Điện Biên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Lai Châu và Hòa Bình có dịch tai xanh chưa qua 21 ngày.

 BT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 62,229,639


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs