Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Mường Tè (Lai Châu): Xử lý 5 tổ chức, khai thác vàng trái phép

 07/06/2012
Mới đây, huyện Mường Tè đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung kiểm tra, kiểm soát toàn bộ các điểm khai thác vàng trái phép trên sông, suối và các điểm tự phát. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng của huyện đã đình chỉ khai thác đối với 5 tổ chức và 29 cá nhân. Đồng thời, yêu cầu các tổ chức, cá nhân khẩn trương di dời các phương tiện khai thác ra khỏi địa bàn.

Đến thời điểm này, đã có một số chủ tầu vàng khai thác trên sông Đà tự giác tháo dỡ, di dời phương tiện ra khỏi khu vực khai thác. Tuy nhiên, để xử lí dứt điểm tình trạng khai thác trái phép khoáng sản, các cơ quan hữu quan của huyện Mường Tè cần thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, có biện pháp mạnh đối với những trường hợp chống đối.

H.Đ

Quảng Bình: Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Hạt Kiểm lâm
 

Mới đây, lãnh đạo Ban Quản lý di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với 2 Hạt phó Hạt Kiểm lâm Phong Nha-Kẻ Bàng, là ông Hoàng Văn Quế và Nguyễn Hữu Trí.

2 ông này bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra làm rõ việc cán bộ kiểm lâm cấu kết với lâm tặc trong vụ 3 cây huê cổ thụ, tại Hung Trí ở phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Phong Nha-Kẻ Bàng bị đốn hạ.

Thông tin ban đầu cho biết, ông Quế bị tố giác để 100 gùi huê đi ra khỏi rừng tại vị trí trực vào đêm 1/5/2012. Còn ông Trí bị tố giác đã nhận một thanh gỗ huê 15kg, trị giá 200 triệu đồng để cho lâm tặc thông đường.

Lạng Sơn: Phá đường dây bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã phá đường dây bán trẻ sơ sinh ra nước ngoài qua cửa khẩu biên giới Chi Ma (huyện Lộc Bình).

Các đối tượng bị bắt quả tang về hành vi mua bán người qua biên giới là Lù Sán Lùng (tức Lô Thái Vinh, 52 tuổi) và Mễ Diệm Bình (32 tuổi) quốc tịch Trung Quốc, cùng với Tăng Thị Cải (56 tuổi), ở thôn Hoàng Tân, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn. Mở rộng điều tra, Công an TP. Lạng Sơn bắt giữ thêm 3 đối tượng trong đường dây gồm: Hoàng Đình Khôn (40 tuổi); Trần Thị Tâm (39 tuổi) và Lý Thị Khoa (47 tuổi) đều thường trú tại thị trấn Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn.

Khám xét nơi ở của Tăng Thị Cải, tổ công tác đã thu giữ được một số tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội, trong đó có 20 giấy khai sinh, chứng sinh của một số cháu nhỏ khác. Công an TP. Lạng Sơn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng trên về hành vi mua bán người qua biên giới.

T.L 

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,817,819


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs