Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Ngân Sơn (Bắc Kạn): Chính sách dân tộc tạo đà phát triển kinh tế

 07/06/2012

Học sinh trường PTDT Nội trú Ngân Sơn được học tập trong điều kiện mới.

Những năm gần đây, tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của người dân huyện Ngân Sơn đã có sự chuyển biến rõ rệt. Nhờ sự tác động trực tiếp của các chương trình mục tiêu Quốc gia về xóa đói giảm nghèo như, Chương trình 134, 135…, QĐ 32 người dân nơi đây đã có điều kiện để phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.

Chỉ tính riêng năm 2011, trên địa bàn huyện đã có 135 hộ ĐBKK được vay vốn phát triển sản xuất, với kinh phí là 675 triệu đồng. Hầu hết các hộ được vay vốn đều sử dụng nguồn vốn vào việc phát triển kinh tế gia đình một cách hiệu quả.
 
 Ngoài ra, huyện Ngân Sơn đã triển khai hỗ trợ trực tiếp cho 2.583 hộ nghèo ở vùng khó khăn trên địa bàn, với tổng kinh phí hỗ trợ trên 1 tỷ đồng. Các phòng ban chức năng cũng lập danh sách các hộ đồng bào DTTS thuộc diện chính sách, hộ nghèo ở những nơi chưa có điện lưới để hỗ trợ dầu hỏa thắp sáng, cấp phát 38.443 tờ (cuốn) báo, tạp chí đến các xã, thôn, bản tạo điều kiện để đồng bào tiếp cận với những kiến thức, mô hình kinh tế.
 
 Công tác giáo dục, nâng cao dân trí vùng đồng bào DTTS cũng được huyện Ngân Sơn chú trọng. Để hỗ trợ học sinh theo đuổi con chữ, Phòng Giáo dục huyện được chỉ đạo cấp phát đầy đủ sách giáo khoa, vở viết cho tất cả học sinh trên địa bàn; hỗ trợ học sinh con hộ nghèo với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng; chi trả kinh phí cho 1.900 học sinh con hộ nghèo được hưởng theo chế độ; cấp 23.643 thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào DTTS trên địa bàn.
 
 Ông Hà Văn Toản, Trưởng phòng Dân tộc huyện Ngân Sơn, cho biết: Ngoài việc tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, huyện quan tâm chú trọng đến các giải pháp hỗ trợ tạo điều kiện cho đồng bào phát triển kinh tế-xã hội nhất là các hộ nghèo DTTS ở vùng khó khăn xây dựng các mô hình kinh tế hộ.
 
 Với sự đầu tư của Nhà nước, hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng của huyện được đầu tư khá đồng bộ. Những công trình điện, đường, trường trạm, y tế, nhà văn hóa, chợ vùng cao... đã đáp ứng nhu cầu để phát triển kinh tế của địa phương, qua đó, từng bước nâng cao đời sống của đồng bào các DTTS tạo sự ổn định về chính trị, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Bài và ảnh: Văn Lạ

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tin vắn (06/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,817,691


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs