Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 22/05/2012
Tháng 5- nhiều chính sách có hiệu lực

Từ 19/5/2012, Nghị định 23/2012/NĐ-CP quy định một số chế độ với người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế có hiệu lực

Xử lý kỷ luật viên chức tự ý nghỉ việc sai quy định

Nghị định quy định về xử lý kỷ luật viên chức và trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức đã được Chính phủ ban hành ban hành có hiệu lực từ ngày 25/5/2012. Theo đó, viên chức tự ý nghỉ việc (từ 7 ngày làm việc trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm) mà không có lý do chính đáng được tính trong tháng dương lịch, năm dương lịch thì sẽ bị buộc thôi việc.

Không được chuyển nhượng kết quả trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Theo Nghị định số 22/2012/NĐ-CP quy định về đấu giá quyền khai thác khoáng sản (có hiệu lực từ ngày 15/5/2012) thì tổ chức, cá nhân trúng đấu giá quyền khai thác khoáng sản không được chuyển nhượng kết quả này cho tổ chức, cá nhân khác để lập hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động khoáng sản.

Phạt từ 10 đến 20 triệu đồng về hành vi vi phạm chuyển giao thông tin người tiêu dùng cho bên thứ 3

Theo Nghị định 19/2012/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/5/2012, hành vi chuyển giao thông tin của người tiêu dùng cho bên thứ 3 khi chưa có sự đồng ý của người tiêu dùng (trừ trường hợp pháp luật có quy định khác) sẽ bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

Mức phạt này cũng được áp dụng đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Quấy rối người tiêu dùng thông qua tiếp thị hàng hóa, dịch vụ trái với ý muốn của người tiêu dùng từ 2 lần trở lên; có hành vi gây cản trở, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt bình thường của người tiêu dùng.

V.Minh (T/H)

Lễ hội Làng Sen mừng sinh nhật Bác

Kỷ niệm 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012), tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức lễ hội Làng Sen trong 3 ngày (17, 18 và 19/5). Lễ hội gồm các hoạt động chính như: Liên hoan Tiếng hát Làng Sen, lễ rước ảnh Bác Hồ theo hành trình từ quê ngoại về quê nội Bác Hồ, lễ chào cờ, hát lãnh tụ ca, dâng hương, dâng hoa, lễ báo công với Bác của chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn, biểu thị lòng ngưỡng vọng của nhân dân huyện Nam Đàn nói riêng, toàn thể dân tộc Việt Nam nói chung đối với vị Lãnh tụ kính yêu. Lễ hội được khai mạc vào 20h ngày 17/5 tại sân vận động Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Cũng trong khoảng thời gian này, tỉnh Nghệ An còn tổ chức liên hoan dân ca ví dặm xứ Nghệ nhằm tôn vinh giá trị quý giá của nghệ thuật diễn xướng dân gian xứ Nghệ và hướng tới việc lập hồ sơ trình UNESCO công nhận dân ca ví dặm xứ Nghệ là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

PV

Công tác đào tạo, cán bộ làm công tác dân tộc:“…Cần dành nhiều thời gian để trao đổi, tranh luận…”

Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc (UBDT) Hoàng Xuân Lương trong Lễ khai giảng Lớp đào tạo nghiệp vụ công tác dân tộc Khóa X – năm 2012, do Trường Cán bộ Dân tộc tổ chức ngày 7/5, tại Hà Nội.

Lớp học được tổ chức từ 6/5 đến 5/7/2012 với sự tham gia của hơn 20 học viên của một số Bộ, ngành, ban dân tộc và phòng dân tộc, trên toàn quốc. Học viên sẽ được nghe giảng, trao đổi các nội dung có liên quan như: các vấn đề dân tộc; công tác quản lý nhà nước về công tác dân tộc; nghiệp vụ công tác dân tộc… Các giảng viên còn cung cấp thêm những kiến thức mới về vị trí, nhiệm vụ công tác dân tộc của một số nhà nghiên cứu vừa công bố và đã được công nhận. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ tổ chức cho các học viên đi thăm quan, nghiên cứu thực tế, nhằm củng cố kiến thức đã học, tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm về tổ chức thực hiện chính sách dân tộc tại một số địa phương.

Tại Lễ khai giảng lớp học, Phó Chủ nhiệm Hoàng Xuân Lương nhấn mạnh, trong công tác đào tạo, nhà trường cần dành nhiều thời gian để các học viên có điều kiện trao đổi, tranh luận giữa giảng viên và các học viên với nhau, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần tích cực trong công tác triển khai, thực hiện chính sách dân tộc tại địa phương, cơ sở.

Trọng Thủy

Nhiều dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, trên toàn quốc, đã xảy ra 26 vụ ngộ độc thực phẩm với 1.332 người mắc, 980 người đi viện, 7 trường hợp tử vong.

Riêng trong tháng 4, cả nước đã xảy ra 10 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 972 người mắc, 726 người đi viện và 4 trường hợp tử vong (do sử dụng rượu ngâm cây rừng tại Điện Biên và sử dụng nấm độc tại Lai Châu). Trong đó có 5 vụ ngộ độc nguyên nhân gây ra là do vi sinh vật; 2 vụ do ăn phải nấm độc, cây rừng; 1 vụ nghi do hóa chất và 2 vụ không xác định được nguyên nhân.

Tính đến ngày 17/4/2012, số trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống trên địa bàn cả nước là 200.792 người, số bệnh nhân AIDS hiện tại là 50.560 người, số người nhiễm HIV đã tử vong 52.951 trường hợp. So với cùng kỳ năm trước thì, số liệu HIV phát hiện báo cáo trong tháng 4/2012 tăng 78,4% (805 trường hợp), số AIDS phát hiện báo cáo tăng 103,8% (650 trường hợp), số trường hợp tử vong tăng 73,5% (180 trường hợp).

Từ đầu năm 2012 đến nay, cả nước ghi nhận 4 trường hợp mắc cúm A (H5N1), 2 trường hợp tử vong, trong tháng 4 không ghi nhận trường hợp mắc mới.

Tích luỹ từ đầu năm 2012 đến nay, cả nước ghi nhận 28.151 trường hợp mắc, tại 63 địa phương, trong đó đã có 18 trường hợp tử vong tại 10 tỉnh, thành phố. Trong tháng 4, toàn quốc ghi nhận 12.933 trường hợp mắc tay- chân- miệng mới, trong đó 7 trường hợp tử vong. So với tháng trước, số mắc tăng 78,8%, so với cùng kỳ 2011, số mắc tăng 11 lần.

Thu Phương

Nghệ An: Hơn 167 tỉ đồng xây dựng điện lưới cho vùng sâu

Tính đến thời điểm này, Nghệ An có 256 thôn, bản, xóm thuộc 54 xã chưa có điện lưới quốc gia. Trong đó, có 23 xã thuộc 5 huyện (Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông) hoàn toàn chưa có điện (tập trung nhiều nhất ở huyện Kỳ Sơn với 12 xã).

Hiện tỉnh đang triển khai 13 dự án đầu tư cấp điện cho các vùng chưa có điện trên địa bàn 12 xã với tổng vốn đầu tư 167,057 tỉ đồng bằng nhiều nguồn vốn khác nhau, trong đó nguồn vốn thuộc Chương trình 30a có 3 dự án đưa điện về 3 xã Bảo Nam (Kỳ Sơn); Nậm Giải, Nậm Nhóong (Quế Phong) với tổng số vốn gần 57 tỉ đồng. Dự kiến các dự án sẽ đóng điện vào năm 2014. Theo kế hoạch đến năm 2020, 100% số xã, 98% số hộ trên địa bàn toàn tỉnh sẽ có điện lưới quốc gia.

Vân Anh

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 63,271,163


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs