Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
 10/05/2012
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam


Vừa qua, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử đã tiếp và làm việc với ngài Đamien Cole-Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam tới chào xã giao nhân dịp nhậm chức.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử chúc Đại sứ Đamien Cole có một nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam; tin tưởng sự hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc và Đại sứ quán Ai Len sẽ được nâng lên tầm cao mới, góp phần củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.
 
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định: Ai Len là một trong những nhà tài trợ ủng hộ Chính phủ Việt Nam mạnh mẽ nhất qua hình thức hỗ trợ trực tiếp vào ngân sách, phù hợp với cam kết Hà Nội và Tuyên bố Pari về hài hòa viện trợ. Từ năm 2005, Ai Len đã thiết lập chương trình viện trợ song phương tại Việt Nam. Vốn hỗ trợ của Ai Len là không hoàn lại và không kèm theo điều kiện. Giai đoạn 2007-2010, viện trợ song phương đạt 87,5 triệu euro, trong đó nguồn vốn hỗ trợ cho Chương trình 135 giai đoạn II là 30 triệu euro, đóng vai trò là nhà tài trợ lớn nhất của Chương trình. Giai đoạn 2011-2015, mặc dù đang phải đối mặt với khủng hoảng nợ công trong nước nhưng Ai Len vẫn cam kết cấp 55 triệu euro cho Việt Nam để thực hiện các mục tiêu giảm nghèo cho những nhóm bị ngoài lề nhất và tăng trưởng kinh tế có tính đến và linh hoạt hơn nữa với các cú sốc.
 
 Đối với vùng miền núi, dân tộc, Ai Len còn hỗ trợ triển khai chương trình tại tỉnh Bắc Kạn thông qua Dự án VOICE với vốn hỗ trợ là 1,5 triệu euro, giai đoạn 2008-2010; hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực thông qua dự án “Nâng cao chất lượng hoạch định và thực hiện chính sách giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” với tổng số vốn hỗ trợ là 600.000 euro từ năm 2010-2011; hỗ trợ bổ sung vốn xây dựng cơ sở hạ tầng các xã thuộc Chương trình 135 giai đoạn II, trong đó năm 2011 đã hỗ trợ 7,5 triệu euro, năm 2012, vốn cam kết hỗ trợ là 5,5 triệu euro. Ngoài ra, Chính phủ Ai Len đã cấp 2 suất học bổng cho cán bộ của Ủy ban Dân tộc tham gia học tập khóa đào tạo về nghiên cứu phát triển tại Ai Len.
 
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử ghi nhận, đánh giá cao vai trò và đóng góp to lớn của Ai Len trong hỗ trợ Chương trình 135 giai đoạn II nói riêng và trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội vùng miền núi, dân tộc thiểu số nói chung. Đặc biệt khi Chương trình đã kết thúc nhưng Ai Len vẫn thể hiện mạnh mẽ cam kết, thiện chí đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo tại vùng dân tộc thiểu số bằng việc cấp bổ sung vốn xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã nghèo, đặc biệt khó khăn. Bộ trưởng, Chủ nhiệm cho biết, các khoản viện trợ của Ai Len trong năm 2011 và 2012 đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao cho Chính phủ phê duyệt để sớm đưa vào triển khai thực hiện trên quan điểm sử dụng hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí.
 
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm khẳng định Ai Len là đối tác quan trọng số một của Ủy ban Dân tộc và đề nghị Đại sứ quán Ai Len tiếp tục có những tác động để Chính phủ Ai Len đồng tình, ủng hộ cấp viện trợ cho chương trình xóa đói giảm nghèo nói chung, đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng giai đoạn 2011-2015. Đánh giá cao hiệu quả mô hình hỗ trợ trực tiếp cho người dân được triển khai tại tỉnh Bắc Kạn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị Đại sứ quán phối hợp cùng các vụ, đơn vị và địa phương tổng kết mô hình và xem xét nhân rộng ra các địa bàn khác; đề nghị Ai Len tài trợ một khóa đào tạo trong dự án nâng cao năng lực cán bộ làm công tác dân tộc; xem xét, hỗ trợ xây dựng Học viện Dân tộc.
 
 Đại sứ Đamien Cole cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn; khẳng định: Ủy ban Dân tộc tiếp tục là đối tác quan trọng hàng đầu của Ai Len tại Việt Nam nhằm cụ thể hóa những cam kết xóa đói giảm nghèo của Chính phủ nước này tại Việt Nam. Đại sứ nêu rõ, giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số luôn được Chính phủ Ai Len ưu tiên viện trợ trong những năm tới.
 
 Đại sứ bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về kết quả thực hiện Chương trình 135 giai đoạn II, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển thủy lợi và hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo; đồng thời đề nghị Ủy ban Dân tộc tạo điều kiện cho Đại sứ quán tham quan các địa phương vùng dân tộc thiểu số đã được hưởng viện trợ thời gian qua. Đại sứ nhất trí với ý tưởng của Bộ trưởng, Chủ nhiệm cần xem xét, đánh giá nhân rộng ra các địa bàn khác dự án hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo ở Bắc Kạn và hai bên thường xuyên duy trì mối liên hệ để thảo luận về cách mà Ai Len có thể tham gia vào quá trình xây dựng Học viện Dân tộc, hỗ trợ đào tạo quản lý công…
 
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử cảm ơn thiện chí và những chia sẻ của Đại sứ Đamien Cole về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm và Đại sứ cùng nhất trí giao cho các bộ phận chức năng của hai bên xây dựng biên bản ghi nhớ nội dung buổi làm việc, làm căn cứ để thảo luận và triển khai sự hợp tác sâu rộng giữa Ủy ban Dân tộc và Đại sứ quán Ai Len trên các lĩnh vực trong thời gian tới.

Phương Liên

[ Quay lại ]

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,912,984


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs