Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử dự khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu vùng cao”

 03/05/2012

Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN tham quan triển lãm. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN

Ngày 24/4, tại 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Ban biên tập Ảnh và Chi hội nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã khai mạc triển lãm ảnh “Sắc màu vùng cao”. Tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm có các đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN cùng đông đảo các cán bộ, NSNA, phóng viên TTXVN qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định: Vùng cao phía Bắc Tổ quốc, nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, núi rừng hùng vĩ cũng là nơi sinh sống từ nhiều đời nay của đồng bào các dân tộc thiểu số anh em như Mông, Dao, Nùng, Tày, Thái, La Hủ, Lô Lô... Mỗi dân tộc đều có ngôn ngữ, phong tục tập quán, bản sắc văn hóa riêng, tạo nên bức tranh văn hóa vô cùng phong phú, đa sắc màu của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Vùng đất này luôn làm xao xuyến tâm hồn những ai đã có dịp đặt chân đến đó và là nguồn cảm hứng bất tận cho các văn nghệ sĩ, đặc biệt là các nhà nhiếp ảnh.

Trên 70 bức ảnh màu được trưng bày tại triển lãm là những góc nhìn, cảm xúc đối với cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng và con người vùng cao của các nhà báo - NSNA nhiều thế hệ của TTXVN, từ các nhà nhiếp ảnh cao niên như Đinh Quang Thành, Văn Phúc, Minh Đạo, Trần Sơn... đến những phóng viên trẻ như Trí Dũng, Dương Ngọc, Phương Hoa, Quý Trung, Thanh Tùng... Bên cạnh việc thu vào ống kính những sự kiện thời sự hàng ngày, hàng giờ diễn ra trên khắp cả nước, các phóng viên ảnh của TTXVN cũng phản ánh vẻ đẹp của đất nước, con người trên mọi miền Tổ quốc với những rung cảm, tài năng của người nghệ sĩ, tạo nên những tác phẩm nhiếp ảnh vừa mang tính báo chí, vừa có tính nghệ thuật cao.

Sau khi tham quan triển lãm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử, cho biết: "Đến với “Sắc màu vùng cao”, chúng ta được chiêm ngưỡng, để nhớ, để trải lòng và rung cảm cùng nhịp đập trái tim người cầm máy, những nghệ sỹ - nhà báo của TTXVN, để thêm hiểu và thêm yêu mảnh đất, con người nơi vùng cao phía Bắc của Tổ quốc. Tôi rất hoan nghênh TTXVN tổ chức triển lãm này, qua đây TTXVN cũng nên xây dựng kho tư liệu ảnh chuyên đề về vùng cao, về đồng bào dân tộc thiểu số. Triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu vùng cao” đã nói lên tình cảm của các NSNA với đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao. “Sắc màu vùng cao” cũng là sự thể hiện mối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, phản ánh trung thực cuộc sống của đồng bào các dân tộc. Bộ ảnh này rất có ý nghĩa cho cả trước mắt và lâu dài. Tôi trân trọng tình cảm và biết ơn công sức của các thế hệ NSNA TTXVN đã dày công đi và chụp những bức ảnh xuất sắc này, trong đó có các tác giả lão thành, các tác giả đang làm việc tại TTXVN và đặc biệt là các tác giả trẻ tuổi. Chúc cho cuộc triển lãm “Sắc màu vùng cao” của TTXVN thành công và hy vọng sẽ có nhiều cuộc triển lãm như thế này hơn nữa".

Triển lãm ảnh “Sắc màu vùng cao” là món quà hết sức ý nghĩa của những NSNA và những người cầm máy TTXVN chào mừng 37 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5. Thông qua triển lãm, du khách lại được thưởng thức một bản “Tình ca” thật đằm thắm về thiên nhiên và con người, rất mượt mà, sâu lắng và trữ tình. “Sắc màu vùng cao” hứa hẹn mang đến cho người xem bức tranh nên thơ, đầy cảm xúc về cuộc sống, con người, thiên nhiên nơi vùng cao Tổ quốc. Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 1/5.

(Theo baotintuc.vn)

[TT: NTV]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Dấu ấn một nhiệm kỳ và yêu cầu đổi mới công tác tổ chức, cán bộ trong thời gian tới (04/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và đ/c Vũ Trọng Kim, Phó CT kiêm Tổng Thư ký UBTWMTTQVN ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực UBTWMTTQVN và UBDT giai đoạn 2012 - 2016 (04/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử tiếp Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam (03/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử gặp mặt các học viên lớp cao học quản lý công (03/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tiếp Điều phối viên thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam (03/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự Hội nghị Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2011 tỉnh Hà Giang (02/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giàng Seo Phử chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2011 và triển khai công tác dân tộc năm 2012 (02/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012 (02/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và chúc tết tỉnh Lào Cai (01/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và chúc Tết tại huyện Chư Prông (01/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,449,435


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs