Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
THPT DTNT Thanh Hóa: Chú trọng công tác phát triển đảng viên là học sinh

 03/05/2012

Giáo viên và học sinh trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa nỗ lực học tập, rèn luyện tốt.

Những năm qua, công tác phát triển đảng luôn được Đảng bộ Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa quan tâm, chú trọng. Hằng năm, nhà trường phấn đấu kết nạp từ 1-2 học sinh, giới thiệu trên 10 đoàn viên thanh niên được đi học lớp nhận thức về Đảng.

Cô giáo Phạm Thị Hà, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Cách đây 40 năm, khi trường mới được thành lập, chi bộ chỉ có chưa đến chục đảng viên. Hiện nay, Chi bộ đã phát triển thành Đảng bộ với 63 đảng viên, sinh hoạt tại 10 Chi bộ. Đặc biệt, phát triển đảng viên là học sinh trong nhà trường luôn được chú trọng. Năm 2011, Đoàn trường đã giới thiệu 5 học sinh đi học lớp nhận thức về Đảng, 1 học sinh được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chỉ tính từ đầu năm 2012 đến nay, Đảng bộ nhà trường đã giới thiệu 11 học sinh đi học lớp nhận thức về Đảng.

Đảng bộ trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa nhiều năm đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Công tác chăm lo, bồi dưỡng phát triển đảng viên đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, tạo bước đột phá trong phong trào vận động thanh niên, học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập vì ngày mai lập nghiệp. Các phong trào thi đua học tập, xây dựng lý tưởng cách mạng đối với các học sinh trong trường được các chi đoàn phát huy thường xuyên trong các buổi học, các buổi ngoại khóa, sinh hoạt Đoàn…

Cô Phạm Thị Hà nhấn mạnh: Với nhiệm vụ nặng nề của nhà trường là đào tạo nguồn cán bộ người DTTS cho địa phương, để giúp các em theo đuổi việc học, nắm bắt kiến thức phổ thông là một việc không phải dễ dàng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tạo điều kiện để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, kết nạp đảng cho các em còn khó hơn nữa. Tuy nhiên, không vì khó mà nản lòng, bởi Đảng bộ, Ban Giám hiệu nhà trường xác định, đây là một trong những giải pháp, là nền tảng để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học một cách bền vững, hiệu quả nhất.

Ngay từ đầu năm học, thông qua các tổ chức, đoàn thanh niên, Ban Giám hiệu đã phát động, triển khai các phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”; “Trường là nhà, miền núi là quê hương, học sinh các dân tộc là anh em ruột thịt”; “Thanh niên tình nguyện”… Tổ chức các cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tổ chức cho giáo viên, học sinh nghe nói chuyện về những tấm gương sáng của đảng viên qua các thời kỳ cách mạng...

Từ các phong trào hoạt động, tình cảm giữa thầy-trò; giữa học sinh ngày càng được gắn kết. Các cán bộ, giáo viên đều chấp hành tốt quy chế chuyên môn, rèn luyện nâng cao nghiệp vụ, chủ động gần gũi, động viên các em. Còn đối với học sinh, ý thức phấn đấu trong học tập đã được nâng lên rõ rệt.

Đặc biệt, các em đã biết chia sẻ, giúp đỡ nhau trong học tập, sinh hoạt để thích nghi với cuộc sống tập thể, xa nhà. Trong quá trình phấn đấu rèn luyện bản thân nhiều điển hình được phát hiện, biểu dương kịp thời, trong đó không ít em được Đoàn thanh niên giới thiệu cho Đảng bộ đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Em Lê Thị Tân là một trong những học sinh tiêu biểu được kết nạp vào Đảng năm 2011. Ngày đầu đến trường, em vốn là một cô bé nhút nhát, e dè. Nhờ có sự quan tâm chia sẻ của bạn bè và sự dạy dỗ của các thầy, cô giáo, nên sau một thời gian, Tân đã mạnh dạn hơn, chủ động hòa đồng với các bạn, kết quả học tập theo đó cũng cao hơn. Nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi toàn diện. Em còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường. Lê Thị Tân tâm sự. Đây là một vinh dự lớn đối với em. Em sẽ luôn cố gắng xứng đáng với niềm tin của thầy cô và các bạn, đồng thời phấn đấu khẳng định mình ở môi trường đại học.

Sự chăm lo bồi dưỡng và phát triển đảng viên là học sinh DTTS trong nhà trường mà Đảng bộ trường PTDTNT tỉnh Thanh Hóa đã triển khai trong những năm qua không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, mà còn giúp các em học sinh người DTTS trưởng thành, vững vàng hơn về tư tưởng, nhận thức chính trị. Từ đó, tạo cơ sở để hình thành nên những hạt nhân cán bộ cốt cán trong tương lai.

Lê Ngọc

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Lục Yên (Yên Bái): 85 trẻ mắc bệnh tay chân miệng (05/2012)
 •  
 • Triển lãm-Hội chợ thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển vùng ĐBSCL: “Đồng bằng sông Cửu Long cần tiến tới liên kết vùng” (05/2012)
 •  
 • Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Minh Thắng: “Mong các học viên vận động bà con đoàn kết, giúp nhau cùng phát triển” (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,562


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs