Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Huyện Đăk Hà: Thực hiện tốt mô hình “Ngày pháp luật”

 03/05/2012
Để triển khai “Ngày pháp luật” trên địa bàn tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đăk Hà đã phổ biến, sâu rộng đến các tổ chức, cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân tại địa phương. Từ đó trở thành việc làm thường xuyên và ngày càng đi vào nền nếp.

Để triển khai mô hình “Ngày pháp luật” đạt hiệu quả xã hội cao, UBND huyện Đăk Hà đã vận dụng vào thực tiễn tại địa phương và triển khai thực hiện có hiệu quả như: Đối với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các phòng, ban chuyên môn... của huyện đều thì được nghe phổ biến pháp luật tập trung vào sáng thứ hai. Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc, lãnh đạo Phòng Tư pháp sẽ trực tiếp phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành của Trung ương và địa phương. Những văn bản liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ công tác và các chế độ chính sách mới đã có hiệu lực sẽ được nhấn mạnh để giúp cán bộ, công chức, viên chức nắm rõ và triển khai các phần việc có liên quan. Đối với UBND các xã, thị trấn, mỗi tháng, toàn thể cán bộ, công chức sẽ tập trung vào một buổi để nghe phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt là chế độ chính sách trực tiếp đối với người dân để nắm rõ và dễ triển khai thực hiện.
 
 Đối với thôn, làng, tổ dân phố “Ngày pháp luật” được tổ chức thực hiện lồng ghép, triển khai một cách hợp lý vào các thời điểm họp thôn. Lúc đó, bà con có thể tập trung để nghe tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật, chủ trương chính sách mới liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người dân để có thể áp dụng vào cuộc sống.
 
 Ngoài ra, các cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân địa phương còn tìm hiểu, học tập pháp luật thông qua nhiều kênh khác nhau như: tủ sách pháp luật, túi sách pháp luật, truyền thanh cơ sở và thông tin đại chúng khác.
 
 Với phương pháp phổ biến hết sức ngắn gọn, súc tích và phù hợp, dễ hiểu, đặc biệt là bố trí thời gian hợp lý nên đối tượng được tuyên truyền dễ tiếp thu, nắm bắt được đầy đủ các quy định của pháp luật. Do vậy, về cơ bản, UBND huyện Đăk Hà đã triển khai thực hiện mô hình “Ngày pháp luật” theo đúng định hướng, có chất lượng, phù hợp với đặc điểm tình hình tại địa phương. Bước đầu “Ngày pháp luật” đã đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể quần chúng nhân dân tại địa phương.

Nguyễn Văn Bảy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tin vắn (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,859,559


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs