Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Festival Huế 2012: Tiếp nối dòng chảy di sản văn hóa

 03/05/2012

Đoàn nghệ thuật Nga biểu diễn tại Festival.

Tối 10/4, Đêm Hoàng Cung - một trong những chương trình nghệ thuật chính của Festival Huế 2012 - đã chính thức khai màn tại Đại Nội. Các hoạt động của Đêm Hoàng Cung được bố trí trên 3 trục chính: trục giữa (từ Ngọ Môn đến nền điện Kiến Trung), trục trái (từ Thế Miếu đến cung Trường Sanh) và trục phải (từ phủ Nội Vụ đến vườn Cơ Hạ).

Đêm Hoàng Cung lại một lần nữa được tái hiện với những sắc màu rực rỡ, huyền ảo. Đêm Hoàng Cung là hoạt động được nhiều người dân và du khách háo hức chờ trong mỗi đợt Huế tổ chức Festival. Ngoài các hoạt động đã ghi dấu ấn trong lòng du khách từ các kỳ Festival trước, du khách tham dự Đêm Hoàng Cung năm nay còn được xem triển lãm “Ký ức Huế xưa qua cổ vật”. Chương trình sân khấu hóa “Ký ức cung nữ” với các hoạt động gần gũi với đời sống thường nhật của người dân xứ Huế; nghệ thuật sắp đặt; hoạt cảnh “công chúa về dinh”... thực sự đã mang lại cho du khách hiểu được phần nào của những nét văn hóa Cung đình xưa.
 
 Chương trình “Đêm Phương Đông” có mặt tại Festival Huế 2012 vào các đêm 8, 10, 12, 13 và 14/4 trong không gian lộng lẫy của Hoàng cung. Chương trình trình diễn vẻ đẹp của trang phục các dân tộc một số nước châu A, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, Thái Lan, Cam-pu-chia, Phi-lip-pin và Việt Nam. Ngắm nhìn từng bộ trang phục, người xem sẽ có những cảm nhận khó quên bởi sự huyền bí, cuốn hút đầy triết lý sống vững mạnh, sâu sắc và phảng phất nét tâm linh của mỗi dân tộc.
 
 Lễ hội trống và nhạc cụ gõ
 
 Chiều 10/4, tại sân khấu Nghinh Lương Đình, Lễ hội trống và nhạc cụ gõ lần thứ nhất 2012 đã có buổi trình diễn đầu tiên trước sự háo hức của hàng ngàn khán giả. 6 đoàn trống tham gia biểu diễn, mỗi đoàn đại diện cho một vùng, miền trong cả nước, đã mang tới cho chương trình sự đa dạng về bản sắc văn hóa truyền thống.
 
 Với chủ đề xuyên suốt “Âm vang hào khí Việt”, lễ hội là sự hội tụ tinh hoa của nghệ thuật âm nhạc qua những màn biểu diễn trống và nhạc cụ gõ mang âm hưởng hào hùng của truyền thống dân tộc. Âm hưởng của tiếng trống đồng tuôn chảy từ thuở Hùng Vương dựng nước, tiếng trống trận hào hùng Tây Sơn dựng nghiệp, tiếng trống trong nhã nhạc cung đình Huế, tiếng trống và cồng chiêng Tây Nguyên, rồi tiếng trống hội múa lân sư rồng...
 
 Đêm 11/4 là đêm diễn thứ hai và cuối cùng của lễ hội này tại sân khấu Bia Quốc Học. Tại sân khấu Cung An Định có lịch biểu diễn của đoàn nhạc Jazz Combo (Pháp) và Tim Exile (Anh). Các hoạt động hưởng ứng khác: biểu diễn máy bay mô hình vào buổi sáng trước Bia Quốc Học; Liên hoan diều Những cánh bay Việt Nam lần thứ VII tại Quảng trường Ngọ Môn; đường Nguyễn Đình Chiểu và Công viên 3-2 tiếp tục diễn ra hoạt động đường phố.
 
 Ngày 12/4, sân khấu hóa Thiên hạ thái bình sẽ diễn ra lúc 20h tại sân khấu Công viên Thương Bạc (phía bờ sông Hương). Ngoài các ban nhạc biểu diễn ở sân khấu trong Đại Nội, Đêm Phương Đông sẽ tái ngộ khán giả tại sân khấu điện Thái Hòa lúc 21h. Các triển lãm tranh và hoạt động đường phố hưởng ứng vẫn diễn ra theo lịch. Nếu yêu thích cờ người, các bạn có thể xem buổi biểu đầu tiên của môn thi đấu này tại Công viên Thương Bạc.

Thu Thủy

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chôl Chnăm Thmây: Tết đoàn kết của các dân tộc anh em (05/2012)
 •  
 • Tin vắn (05/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,859,047


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs