Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 13/04/2012
Đầu tư 122 tỉ đồng xây dựng 5 cầu treo mới

Hiện nay, ngành Giao thông tỉnh Nghệ An và các đơn vị thi công đang tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ xây dựng 5 cầu treo trên địa bàn một số huyện miền núi. 5 cầu treo này gồm: cầu Đò Rồng (xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn), cầu Đò Mượu (xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương), cầu Bãi Ổi (xã Chi Khê, huyện Con Cuông), cầu Bản Côi (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương), cầu Tân Thanh Hồng (xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ). Tổng kinh phí xây dựng 5 cầu treo gần 122 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, các cầu treo sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 30/5/2012 để phục vụ nhu cầu giao thông của nhân dân các huyện vùng cao, nhất là tạo điều kiện cho học sinh các trường miền núi đến trường được thuận lợi trong mùa mưa bão. Cũng với mục đích đó, tỉnh Nghệ An đang chuẩn bị khởi công xây dựng cầu treo Bến Mươi tại xã Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn) với tổng vốn đầu tư hơn 30 tỉ đồng.

 Minh Thứ

Hà Tĩnh: Nhiều trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Hà Tĩnh, hiện nay trên địa bàn tỉnh dịch chân tay miệng đang có chiều diễn biến khá phức tạp. Đến nay, đã có 58 trường hợp nghi ngờ và mắc loại dịch bệnh này. Điều đáng lo ngại là dịch bệnh không chỉ diễn ra ở một địa phương mà có nguy cơ lan rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh. Đã có 6 huyện và thành phố xuất hiện dịch, nhiều nhất là huyện Cẩm Xuyên có (16 trường hợp), huyện Đức Thọ (15 trường hợp) mắc bệnh. Người bệnh chủ yếu là trẻ em. Hiện nay các trường hợp mắc bệnh đang được cách ly theo dõi và điều trị tích cực nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Tĩnh đã chỉ đạo triển khai công tác phòng dịch một cách tích cực, chỉ đạo cho các cơ quan, trường học, các trạm y tế, các nhà trẻ mẫu giáo kể cả nhà giữ trẻ tư nhân thực hiện công việc xử lý môi trường, khử và diệt khuẩn trong và xung quanh cơ sở của mình.

Các cơ quan, địa phương phải thường xuyên tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo cho nhân dân biết về cách phòng tránh dịch bệnh có hiệu quả nhằm tránh gây hoang mang lo lắng cho cộng đồng nhân dân từ đó chủ động khống chế không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Phong Dương

Bắt đối tượng tàng trữ ma túy trái phép

Vào hồi 19g30 ngày 5/4/2012 tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, (Đà Nẵng), Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp cùng Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã bắt quả tang đối tượng Phan Thanh Tân, SN 1986, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà đang tàng trữ trái phép ma túy. Tổ công tác đã thu giữ tại chỗ 18 viên nén hình tròn có tổng trọng lượng 6 gam (Đối tượng Tân đã khai nhận là ma túy tổng hợp). Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tân, các trinh sát thu giữ thêm 11 gói ma túy tổng hợp có tổng trọng lượng khoảng 5 gam và một số dụng cụ để phân chia ma túy.
Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng Phan Thanh Tân.

Minh Thu

Tây Ninh: Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Tây Ninh, vừa phối hợp với trường THCS thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu tổ chức buổi tuyên truyền, nói chuyện về tác hại của tệ nạn ma túy. Tại buổi nói chuyện, thầy và trò cùng các chiến sĩ công an đã cùng nhau trao đổi thắng thắn về nguyên nhân, tác hại và các biện pháp phòng chống loại tội phạm nguy hiểm này.

Tại đây, Công an tỉnh Tây Ninh cùng cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Tân Châu đã cùng ký bản cam kết “Nói không với ma túy và tội phạm ma túy”.

Mạnh Cường

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,503,832


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs