Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: “Đầu tư cho khu vực ĐBSCL phòng chống nước biển dâng”

 13/04/2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Trồng cây lưu niệm tại khuôn viên tượng đài Đất Mũi.

Vừa qua (7/4), tại Cà Mau, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các Bộ, ngành Trung ương đã làm việc với lãnh đạo của 7 tỉnh thành có đê biển trong khu vực ĐBSCL.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát báo cáo tình hình thực hiện Chương trình củng cố, nâng cấp đê biển từ tỉnh Tiền Giang đến tỉnh Kiên Giang. Đại diện các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang cũng đã báo cáo thực trạng, việc tổ chức khắc phục sạt lở trên địa bàn trong thời gian qua và phương hướng thực hiện chương trình trong thời gian tới.

Sau 3 năm triển khai Chương trình củng cố, nâng cấp đê biển từ Tiền Giang đến Kiên Giang, được sự hỗ trợ của Trung ương, các địa phương đã có nhiều cố gắng trong việc tổ chức thực hiện chương trình. Tuy nhiên kết quả đạt được chưa đáp ứng được yêu cầu tiến độ đề ra. Các tỉnh đã đề xuất giải pháp để thực hiện Chương trình củng cố, nâng cấp hệ thống đê biển trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn. Trong đó, chú trọng xây dựng kế hoạch đầu tư các dự án cấp bách để hoàn chỉnh đồng bộ đạt mặt cắt theo tiêu chuẩn; phân bổ kinh phí trồng cây chắn sóng thành danh mục riêng với tỷ trọng ưu tiên trong kế hoạch kinh phí đầu tư hằng năm cho Chương trình; tăng vốn đầu tư hằng năm để hoàn thành Chương trình vào năm 2012; chủ động phân loại, sắp xếp thứ tự ưu tiên xử lý các điểm xung yếu và các dự án góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu; kiện toàn công tác quản lý đê điều, tăng cường duy tu bảo dưỡng sau đầu tư để chống xuống cấp, nâng cao tuổi thọ công trình.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Việc thực hiện củng cố, nâng cấp hệ thống đê biển là một vấn đề khó, do sự biến đổi bất thường và khắc nghiệt của thiên nhiên. Vì vậy, đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham khảo kinh nghiệm của các chuyên gia trên thế giới và phối hợp với các địa phương xây dựng hoàn thiện phương án phù hợp với từng địa phương, khu vực để trình Chính phủ phê duyệt; tính toán chi phí đầu tư sát với thực tế và tập trung thu hút, sử dụng tốt nguồn vốn ODA để tạo điều kiện cho thế giới và cùng thế giới tham gia việc khắc phục thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ tịch nước đã yêu cầu các Bộ, ngành từ nay đến năm 2015 phải có bước đi cụ thể, phân kỳ đầu tư phải ưu tiên vùng trọng điểm xung yếu; dồn sức đầu tư cho khu vực ĐBSCL trong vấn đề phòng, chống nước biển dâng, bảo vệ tốt vựa lúa trọng điểm của quốc gia. Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Bác Hồ thuộc Bảo tàng tỉnh Cà Mau.

Trong chuyến thăm và làm việc tại ĐBSCL Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Đảng bộ, chính quyền và quân dân xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển) – xã cuối cùng nằm ở cực Nam của đất nước. Chủ tịch nước chúc sức khỏe và gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đất Mũi. Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 10 phần quà cho hộ nghèo, gia đình neo đơn, gia đình chính sách và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên tượng đài Đất Mũi.

Hạnh Nguyên

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Tây Nam bộ: Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây (04/2012)
 •  
 • PVN không gây thất thoát, thua lỗ tài sản Nhà nước (04/2012)
 •  
 • Tin vắn (04/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,656


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs