Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 13/04/2012
Hà Tĩnh: Đào tạo nghề cho lao động vùng dự án Formosa

Nhằm tạo giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án Formosa bị thu hồi đất (huyện Kỳ Anh), vừa qua Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa phối hợp với trường Cao đẳng nghề Việt Đức đã khai giảng lớp đào tạo nghề trung cấp khóa đầu tiên.

Khóa đào tạo nghề do Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa tài trợ với mục tiêu tạo công ăn việc làm, chuyển đổi nghề, từng bước nâng cao mức sống cho người dân vùng dự án. Tham gia khóa học có 47 học viên là người dân thuộc các hộ phải di dời để triển khai Dự án công nghiệp Formosa (gồm các xã Kỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Lợi, Kỳ Thịnh). Các học viên sẽ được học lí thuyết và thực hành theo mô hình tích hợp chuyên ngành cơ khí điện công nghiệp, học tiếng Trung trong thời gian 2 năm (2012-2014). Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được công nhận thợ bậc 3/7, có trình độ tiếng Trung đáp ứng yêu cầu làm việc tại Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa.

Phía Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa cũng cam kết thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp đào tạo nhiều lớp dạy nghề cho con em trong vùng dự án bị thu hồi đất, tạo điều kiện thuận lợi cho lao động chuyển đổi nghề.

BT

2,5 tỉ đồng xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại vùng DTTS

Vừa qua (3/4), UBND tỉnh Vĩnh Long đã thông qua chủ trương giao Ban Dân tộc tỉnh làm Chủ đầu tư xây dựng 13 nhà vệ sinh công cộng tại những vùng có đông bà con Khmer sinh sống. Dự kiến, mỗi nhà vệ sinh có diện tích xây dựng 40m2, mức đầu tư khoảng 100-200 triệu đồng/nhà. Đây là dự án nhằm cải thiện điều kiện sống, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường vùng đồng bào DTTS.

NHƯ TÂM

Bắc Giang: Gần 35.000ha lúa áp dụng kỹ thuật gieo cấy mới

Theo Sở NNPTNT tỉnh Bắc Giang, tính đến nay toàn tỉnh đã gieo cấy được gần 50.000ha lúa chiêm xuân, trong đó có gần 35.000ha được bà con áp dụng kỹ thuật gieo cấy mới, chiếm 70% tổng diện tích.

Cụ thể, có trên 26.000ha lúa được cấy theo phương pháp SRI và “3 giảm 3 tăng”, với một số huyện có diện tích nhiều như: Lạng Giang trên 6.000ha, Tân Yên 5.600ha, Việt Yên gần 4.000ha... Trên 8.000ha lúa được nông dân giàn sạ hàng.

Theo Sở NNPTNT, những kết quả trên là do sự chỉ đạo sát sao, tích cực của các cơ quan chuyên môn từ tỉnh đến cơ sở; các cơ quan báo, đài tích cực tuyên truyền giúp người dân hiểu được hiệu quả của việc áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất lúa...

BT

Bạc Liêu: Hộ nghèo vay vốn mất khả năng thanh toán

Theo báo cáo của Ngân hàng chính sách xã hội Bạc Liêu, trên địa bàn tỉnh này hiện có trên 8.950 hộ nghèo vay vốn tại ngân hàng mất khả năng thanh toán với tổng dư nợ khoảng 72 tỉ đồng. Trong đó, riêng tiền lãi không thể thu hồi được lên đến 5,6 tỉ đồng. Qua kiểm tra của Ngân hàng này thì tỷ lệ nợ xấu quá cao là do phần lớn các hộ vay vốn bỏ địa phương đi làm ăn xa; quá nghèo hoặc sử dụng đồng vốn không hiệu quả.

Hạnh Nguyên

Bình Định: Thay đổi tập quán trồng lúa cho đồng bào Ba Na

Vụ đông xuân 2011-2012 được Trung tâm Khuyến nông- khuyến ngư tỉnh Bình Định hỗ trợ kinh phí, 20 hộ đồng bào dân tộc Ba Na ở làng Kon Mon, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, Bình Định dựng một mô hình thâm canh lúa lai TH3-3 trên diện tích 2ha.

Giống lúa TH3-3 cho năng suất 58 tạ/ ha, cao gấp đôi so với các giống lúa khác. Thành công của mô hình là cơ sở để địa phương tuyên truyền vận động bà con trong xã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trồng lúa lai, thay đổi tập quán sản xuất để xóa đói giảm nghèo.

 T. LAN

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,817,630


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs