Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 20: “Việt Nam hoàn toàn ủng hộ chủ đề của năm 2012”

 13/04/2012

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Lễ khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 20. Ảnh TL

Đó là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 20 diễn ra từ ngày 3-4/4 tại Phnom Penh, Cămpuchia với chủ đề “ASEAN: Một Cộng đồng, một Vận mệnh”.

Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 20 đã tập trung thảo luận về đẩy mạnh hợp tác, xây dựng cộng đồng ASEAN, tăng cường sự liên kết và kết nối trong ASEAN; giữa ASEAN với các đối tác; củng cố vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình và trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế quan tâm.

Về tình hình hợp tác xây dựng Cộng đồng, ASEAN tiếp tục quyết tâm triển khai Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN và Kế hoạch tổng thể về Kết nối ASEAN; tăng cường dành nguồn lực cho công tác điều phối và giám sát thực thi giữa và trong từng trụ cột Cộng đồng ở cả cấp độ quốc gia và khu vực; thúc đẩy lồng ghép các cam kết khu vực vào các mục tiêu, chương trình phát triển quốc gia.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam hoàn toàn ủng hộ chủ đề của năm 2012. Đó là một ASEAN đoàn kết, vững mạnh và liên kết chặt chẽ không những là lợi ích chung của cả khu vực, mà còn là mục tiêu chiến lược của các nước thành viên. Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để ASEAN phát huy vai trò ở khu vực và trên trường quốc tế. Với tinh thần đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam nhất trí Hội nghị Cấp cao ASEAN 20 thông qua Tuyên bố Phnom Penh “ASEAN: Một Cộng đồng, một Vận mệnh.”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao các báo cáo về xây dựng Cộng đồng và triển khai Hiến chương ASEAN; đồng thời đề nghị các quốc gia trong khối ASEAN cần đề ra các biện pháp hữu hiệu để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Cộng đồng. Thủ tướng cũng đề nghị triển khai hiệu quả Kế hoạch tổng thể xây dựng Cộng đồng Chính trị-An ninh (APSC), tập trung vào 14 lĩnh vực ưu tiên; tiếp tục phát huy tác dụng của các công cụ và cơ chế hợp tác hiện có, tăng cường hợp tác về các vấn đề an ninh phi truyền thống, làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, tạo điều kiện cho các đối tác tham gia tích cực và đóng góp xây dựng vào các vấn đề liên quan đến hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như hỗ trợ các trọng tâm và ưu tiên của ASEAN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong bối cảnh khu vực có nhiều biến chuyển nhanh chóng, Hiệp hội cần tăng cường phối hợp lập trường về các vấn đề quan tâm và là lợi ích chung của khu vực; đề nghị sớm xây dựng Kế hoạch hành động triển khai Tuyên bố Bali về Cộng đồng ASEAN trong Cộng đồng các quốc gia toàn cầu...

Để thu hẹp khoảng cách phát triển và triển khai thực hiện Sáng kiến liên kết ASEAN, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam hoan nghênh các tiến bộ đã đạt được của ASEAN trong việc thực hiện Kế hoạch Công tác IAI giai đoạn II. Tuy nhiên, các nước Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam (CLMV) cần chủ động hơn nữa trong việc đề xuất các chương trình, dự án thiết thực cho việc thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các nước CLMV với phần còn lại của ASEAN.

Hướng tới một ASEAN không ma túy vào năm 2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các quốc gia cùng chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các thỏa thuận, trong đó có kế hoạch về đấu tranh chống sản xuất, vận chuyển và sử dụng ma túy. Đặc biệt quan tâm bố trí nguồn lực từ ASEAN, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ của đối tác bên ngoài; tăng cường lồng ghép với các chương trình quốc gia, song phương, tiểu vùng và sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan liên quan.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các nước ASEAN đã gặp đại diện Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), các tổ chức xã hội (CSOs) và thanh niên ASEAN. Tại cuộc gặp đại diện AIPA, lãnh đạo các nước ASEAN mong muốn AIPA tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ các nước trong khu vực nhằm hài hòa hóa các chính sách pháp luật, hỗ trợ ASEAN triển khai các chương trình hợp tác, cùng phấn đấu vì lợi ích của người dân.

DT

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kết luận vụ cưỡng chế đầm tôm ở Tiên Lãng (Hải Phòng): Gia đình ông Vươn tiếp tục được sử dụng đất (04/2012)
 •  
 • Hà Nội hỗ trợ 1 triệu đồng/ha khi triển khai “dồn điền đổi thửa” (04/2012)
 •  
 • Bộ GTVT: Chưa thu phí xe trong năm 2012 (04/2012)
 •  
 • Ủy ban Dân tộc: Tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm Quý II (04/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,851,060


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs