Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 12/04/2012
Quảng Nam: Xây dựng mô hình phòng chống lao

Được sự hỗ trợ của Ban Quản lý tiểu dự án Quỹ toàn cầu vòng 9 Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh chọn phường An Xuân (TP. Tam Kỳ) xây dựng mô hình điểm về phòng chống lao.

Cán bộ chuyên môn ngành y tế hướng dẫn nông dân các nguyên nhân gây bệnh lao, cách phòng ngừa, phát hiện và điều trị. Hội Nông dân vận động hội viên tham gia Câu lạc bộ "Bạn giúp bạn". Sau 6 tháng đi vào hoạt động, bệnh lao trên địa bàn đã được kiểm soát. Năm 2012, Hội Nông dân tỉnh sẽ nhân rộng mô hình của phường An Sơn ra các xã khác.

 H

Lạng Sơn: Cấp bảo hiểm y tế cho đồng bào DTTS
 

Hiện nay, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã có 30.074 người dân tộc thiểu số thuộc 25/29 xã, thị trấn được cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT).

Mỗi trường hợp sẽ được cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả 95% chi phí khi đi khám, chữa bệnh.

Lộc Bình là một huyện có địa bàn rộng, trong đó, đồng bào thiểu số chiếm trên 90%, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng, Dao, Sán Chỉ. Vì đời sống kinh tế còn khó khăn do đó bà con còn nhiều hạn chế trong việc chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với dịch vụ y tế. Việc có thẻ BHYT, đồng bào không còn lo gánh nặng về tiền viện phí mỗi khi ốm đau.

 BT 

Bến Tre: Chôm chôm trái vụ đạt tới 50.000 đồng/kg

Hàng trăm hộ dân tại 2 huyện Chợ Lách và Châu Thành (tỉnh Bến Tre) đang trúng lớn với chôm chôm trái vụ nhờ loại trái cây này đang có mức giá rất cao.
Hiện chôm chôm Java được thương lái mua tại vườn với giá 25.000 đồng/kg, giá chôm chôm nhãn là 35.000 đồng và chôm chôm Thái Lan là 50.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao kỷ lục từ trước tới nay.

Bên cạnh chôm chôm, bưởi da xanh cũng đang có mức giá cao kỷ lục. Bưởi loại 1 (1,4 kg/trái trở lên) đang được thương lái thu mua với giá 32.000 đồng/kg.

T.Vi

Đồng bằng sông Cửu Long: Cam, chanh, bưởi trúng lớn

Theo nhiều chủ nhà vườn tại vùng chuyên canh bưởi Năm Roi, huyện Bình Minh (Vĩnh Long), giá bưởi tại đây đang ở mức cao kỷ lục từ trước tới nay.

Hiện tại, bưởi Năm Roi loại 1kg/quả trở lên được thu mua tại vườn với giá 15.000 - 16.000 đồng/kg; bưởi mua xô có giá 8.000 đồng/kg; bưởi xuất khẩu loại 1 cũng có giá từ 13.000 - 14.000 đồng/kg. Chanh tươi trên thị trường đang tăng mạnh lên 40.000 đồng/kg, tăng gần 10.000 đồng so với dịp đầu năm. Cam sành cũng là mặt hàng tăng giá mạnh.

Tại một số huyện thị của tỉnh Hậu Giang, giá cam sành được thu mua tại vườn là 18.000 - 20.000 đồng/kg. Theo các nhà vườn, giá các mặt hàng hoa quả này tăng cao trong thời gian qua là do lượng cung không đủ cầu khi các mặt hàng đang ở vào thời điểm cuối vụ.

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,859,711


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs