Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 12/04/2012
Đăk Lăk: Số ca mắc bệnh TCM cao nhất Tây Nguyên

Tính đến nay trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã ghi nhận 859 trường hợp mắc bệnh. Trong đó, Đăk Lăk là tỉnh có số ca mắc cao nhất vùng (700 ca bệnh, chiếm trên 70%) xuất hiện ở cả 15/15 huyện, thị xã, thành phố; 149/184 xã, phường, thị trấn ghi nhận có ca bệnh. Ngày 25/3/2012 tỉnh đã có 1 trường hợp tử vong nghi do mắc bệnh TCM.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng, các ngành, các cấp trong việc phòng, chống dịch bệnh TCM, hạn chế số ca mắc bệnh, số ca tử vong, chủ động trong công tác phòng, chống tiến tới ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này, vừa qua, UBND tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng để phòng, chống bệnh TCM.

P.Linh

Chỉ tiêm vắc xin cúm H5N1 ở 13 tỉnh ĐBSCL

Bộ NN&PTNT vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục cho tạm dừng sử dụng vắc xin phòng, chống bệnh cúm gia cầm độc lực cao, giai đoạn 2011-2012 tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh thuộc khu vực Đông Nam bộ.

Nguyên nhân là do vắc xin H5N1 Re5 chỉ có hiệu lực 70% đối với vi rút nhánh 2.3.2.1 nhóm A và vô hiệu đối với vi rút nhánh 2.3.2.1 nhóm B, mà chủng vi rút này chủ yếu lưu hành ở các tỉnh trên nên việc tiêm phòng vắc xin loại này không hiệu quả, gây lãng phí. Bộ đề nghị chỉ tiêm phòng tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, bởi loại vắc xin H5N1 Re5 vẫn có hiệu quả cao ở các tỉnh này.

P.Linh

12 nghìn bản tin miễn phí dành cho người có HIV

Bản tin “Sống chung với HIV” hiện phát hành gần 12 nghìn bản mỗi quý và được gửi tới hơn 1.200 địa chỉ dành cho người có HIV trên toàn quốc. Tập san này và trang thông tin điện tử www.nch.vn là hai ấn phẩm về hoạt động phòng, chống AIDS do chính những người có HIV thực hiện.

Ra đời từ nhu cầu về một kênh thông tin chuyên biệt dành cho nhu cầu của người có HIV của mạng lưới “Vì ngày mai tươi sáng”, qua gần 5 năm triển khai, đặc san “Sống chung với HIV” đã ra mắt 14 số và hiện có mặt tại hơn 1.200 địa chỉ của các nhóm tự lực, phòng khám ngoại trú, trung tâm phòng, chống HIV/AIDS và nhiều cơ quan liên quan. Website về người có HIV cũng đã đạt hơn 500 nghìn lượt truy cập. Dự án nhận được sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Ford và chương trình Cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR).

Tích Chu

Cao Bằng: Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho hơn 1.200 bệnh nhi

Vừa qua (30 và 31/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng phối hợp cùng Chi nhánh Tổng Công ty Viễn thông Quân đội Viettel, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trên 1.200 trẻ dưới 16 tuổi trên địa bàn. Đoàn đã khám, siêu âm tim để phát hiện sớm những dị tật bẩm sinh, tư vấn các loại bệnh liên quan đến tim mạch, lồng ngực; tư vấn về phòng chống suy dinh dưỡng và các loại bệnh thường gặp ở trẻ em.

Qua khám sàng lọc, Đoàn công tác đã phát hiện và chẩn đoán trên 60 trẻ mắc bệnh hiểm nghèo. Số trẻ này sẽ được đưa đi phẫu thuật, điều trị miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức. Đa số các cháu bé phát hiện mắc bệnh đều thuộc diện gia đình nghèo, trong đó nhiều em chưa bao giờ được đi khám bệnh. Cũng trong dịp này, Bệnh viện Việt Đức đã trao 100 suất quà bằng đơn thuốc trị giá 100.000 đồng/đơn cho các gia đình nghèo của tỉnh Cao Bằng. Đây là số tiền được trích xuất từ sự đóng góp của các y bác sỹ Bệnh viện Việt Đức.

BT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,859,454


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs