Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chính phủ kết luận việc thấm nước tại thủy điện Sông Tranh 2

 12/04/2012

Nhiều vết thấm loang rộng ẩm ướt khắp nơi trên thân đập chính.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về kết quả kiểm tra và giải pháp khắc phục việc thấm nước qua đập thủy điện Sông Tranh 2.

Kết luận của Phó Thủ tướng nêu rõ, qua kiểm tra, các cơ quan chức năng khẳng định chưa phát hiện vết nứt bất thường trên bề mặt đập và trong hành lang thân đập. Những động đất kích thích xảy ra trong tháng 11-2011 vừa qua với cường độ khoảng 3 độ richter nhỏ hơn cường độ động đất thiết kế, không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của nhà máy, đập và hồ chứa nước. Hiện tượng thấm nước ra mặt hạ lưu đập thủy điện Sông Tranh 2 đang được khắc phục và chưa ảnh hưởng đến an toàn đập.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các đơn vị liên quan phải khẩn trương khắc phục triệt để hiện tượng này để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình; Đồng thời yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc xử lý lúng túng, thiếu chuyên nghiệp và không thông tin kịp thời, đầy đủ, rõ ràng cho các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu EVN cần huy động tối đa công suất của Nhà máy Thủy điện Sông Tranh 2 để hạ mực nước hồ, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xử lý thấm đạt hiệu quả. EVN phải chỉ đạo các đơn vị có liên quan quan trắc thường xuyên, cập nhật và xử lý các số liệu đo đạc để phân tích đánh giá kịp thời, làm cơ sở cho công tác xử lý thấm và nghiệm thu. Đồng thời, chỉ đạo Ban quản lý dự án, tư vấn thiết kế và tổng thầu thi công khẩn trương khắc phục triệt để hiện tượng nước thấm tràn qua mái đập hạ lưu.

Tiếp tục theo dõi, đánh giá nguyên nhân, tình trạng thấm để xây dựng các giải pháp xử lý tổng thể giảm lưu lượng thấm về mức tối thiểu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình. Trong quá trình xử lý thấm của đập thủy điện Sông Tranh 2, Tập đoàn và các đơn vị có liên quan phải thường xuyên báo cáo Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước, Bộ Công thương để phối hợp chỉ đạo chặt chẽ.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương chủ trì, phối hợp với Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước, EVN cử các chuyên gia có trách nhiệm vào hiện trường, trực tiếp chỉ đạo, giám sát việc thực hiện các giải pháp nêu trên. Chủ trì phối hợp với Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước, EVN tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra và các giải pháp khắc phục việc thấm nước qua đập thủy điện Sông Tranh 2 để cung cấp đầy đủ thông tin cho toàn xã hội thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng sớm có kết luận về kết quả kiểm tra an toàn đập thủy điện Sông Tranh 2. Thông tin chính xác, khách quan để người dân yên tâm sản xuất, sinh hoạt.

Thu Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kỳ họp thứ 3 của Quốc hội khóa XIII: Dự kiến thông qua 13 luật (04/2012)
 •  
 • Tin vắn (04/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,177,200


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs