Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 12/04/2012
Tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 1019/QĐ-BVHTTDL phê duyệt kịch bản tổng thể Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam lần này sẽ diễn ra trong hai ngày 18, 19/4/2012 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam với chủ đề “Vận hội năm Rồng”.

Ngoài các đoàn nghệ thuật ở Trung ương và địa phương, các câu lạc bộ thể thao giải trí, Liên hoan lần này còn có sự tham gia của đồng bào 13 dân tộc đến từ 8 tỉnh, tái hiện cuộc sống sinh hoạt, lao động sản xuất, thực hành các nghi thức dân gian. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 65 năm Bác Hồ viết thư gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku (19/4/1947-19/4/2012); Tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam, giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các dân tộc, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; đồng thời quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Điểm nhấn của Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam lần này là Đêm hội tôn vinh văn hoá các dân tộc Việt Nam, sẽ diễn ra tại Sân khấu nổi trong Khu các làng dân tộc thuộc Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hà Linh Ngọc

Đảng ủy cơ quan UBDT: Tổ chức học tập Nghị quyết lần thứ 3 (khóa XI)

Vừa qua, tại Ủy ban Dân tộc (UBDT), Đảng ủy cơ quan UBDT đã tổ chức Hội nghị quán triệt và học tập Nghị quyết Trung ương 3 khóa XI và Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK ngày 10/1/2012 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan UBDT đã được nghe đồng chí Lê Văn Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương quán triệt những nội dung cơ bản, gồm: quy định thi hành và hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; quy định về những điều Đảng viên không được làm; những nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết số 01 về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương.

Bằng Giang

Gia Lai: Quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI)

Trong 2 ngày (22-23/3/2012), tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) cho hơn 400 cán bộ cốt cán trong toàn tỉnh.

Hội nghị tập trung đánh giá “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, quán triệt những nội dung cơ bản thông qua kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy và triển khai văn bản hướng dẫn kiểm điểm tự phê bình và phê bình; công tác kiểm tra, giám sát; về thực hiện Quy định 19 điều Đảng viên không được làm; công tác tư tưởng; công tác dân vận trong quá trình thực hiện Nghị quyết của các Ban xây dựng Đảng…

Hội nghị yêu cầu các cấp ủy cần tiến hành kiểm điểm, đánh giá, làm rõ trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, thường xuyên đẩy mạnh chỉ đạo việc học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống giản dị…

Người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan phải chịu trách nhiệm xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, giải quyết từng vấn đề hiện tại, cấp bách, chịu trách nhiệm cụ thể… Nghiêm túc thực hiện quy định về những điều Đảng viên không được làm; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, lãng phí; cải tiến, nâng cao chất lượng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Vũ Đình Năm

Công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2012 gồm. Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý. Trong đó, các môn Ngoại ngữ, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức và Tiếng Nhật.

Đối với Giáo dục thường xuyên, học sinh thi 6 môn là Ngữ Văn, Toán, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, trong đó, các môn Hóa học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.
Kỳ thi tốt nghiệp năm nay được tổ chức vào 3 ngày đầu tháng 6/2012, (gồm mùng 2, 3, 4).

Phạm Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,872,009


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs