Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Giới thiệu Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) tới cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu

 12/04/2012

Toàn cảnh hội nghị

Sáng 26/3, tại Hà Nội, Bộ Chính trị giao Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu để phổ biến Nghị quyết Hội nghị TƯ 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; các đồng chí nguyên là Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Đảng, Bộ trưởng và tương đương…

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” có ý nghĩa rất quan trọng, được toàn Đảng, toàn dân đặc biệt quan tâm. Ngay sau khi ban hành, Nghị quyết đã được cán bộ, đảng viên và nhân dân đón nhận với sự đồng tình, nhất trí cao, cho rằng Nghị quyết đã lựa chọn đúng vấn đề, đánh giá đúng thực trạng và đề ra các giải pháp cụ thể để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn và nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân. Tuy nhiên, cán bộ, đảng viên và nhân dân cũng bày tỏ sự băn khoăn, trăn trở, Nghị quyết về xây dựng Đảng đã được đề cập nhiều lần, song kết quả mang lại chưa như mong muốn. Lần này liệu có rơi vào tình trạng như những lần trước hay không? Tổng Bí thư nhấn mạnh, Trung ương và Bộ Chính trị đặt quyết tâm rất cao và thống nhất cao để thực hiện Nghị quyết có hiệu quả.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng lưu ý, trong quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, Trung ương Đảng quyết tâm, cái gì làm được cần làm ngay, không cần chờ đến đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình mới làm. Lần này có điểm mới, quan trọng, đó là trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình sẽ có bước xin ý kiến của các đồng chí nguyên là ủy viên Ban Chấp hành cùng cấp đóng góp cho tập thể và cho cá nhân. Và gần 300 đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước là lực lượng, chỗ dựa quan trọng để góp phần thực hiện thành công Nghị quyết.

Việc xin ý kiến của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước có ý nghĩa rất quan trọng, do vậy Bộ Chính trị quyết định giao cho Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị này. Tổng Bí thư mong muốn, thông qua hội nghị, các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao cùng thống nhất với Trung ương những quyết tâm, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cơ bản của Nghị quyết. Tổng Bí thư mong muốn các đồng chí cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu tiếp tục có nhiều đóng góp cho công tác xây dựng Đảng nói riêng và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc nói chung.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã giới thiệu nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Chỉ thị, Kế hoạch của Bộ Chính trị triển khai Nghị quyết tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo cao cấp. Trong đó tập trung vào 4 phần lớn: Lý do Hội nghị Trung ương 4 bàn và ra Nghị quyết về xây dựng Đảng vào thời điểm này; Mục đích, yêu cầu và phạm vi của Nghị quyết; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết; Một số vấn đề cần lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4.

HNM

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2012: Thí sinh vẫn mơ hồ về thông tin tuyển sinh (04/2012)
 •  
 • Bộ trưởng Bộ Y tế: Giảm tải bệnh viện phải sau 2015 (04/2012)
 •  
 • Tin vắn (04/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,618


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs