Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bên lề Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI: Tiếng nói của nữ đại biểu DTTS

 28/03/2012

Những đại biểu tham dự Đại hội (ĐH) đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI là những bông hoa tiêu biểu, đại diện cho các dân tộc, tôn giáo, các lĩnh vực hoạt động trong đời sống xã hội.

Các chị luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, có nhiều đóng góp cho sự phát triển xã hội. Đến từ vùng sâu, vùng xa, những đại biểu người DTTS đã mang đến ĐH những vẻ đẹp, sắc màu riêng, với niềm tin vào Đảng, Nhà nước và sự tiến bộ của người phụ nữ Việt Nam.

Chị Lò Thị Mai Kiêm, dân tộc Thái, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Sơn La: ĐH đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI có nhiều đổi mới, tạo được những bước đột phá với những mục tiêu cụ thể đáp ứng sự phát triển của đất nước trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Sau ĐH này, Hội LHPN tỉnh Sơn La chúng tôi sẽ xây dựng chương trình hành động gắn với mục tiêu mà ĐH đề ra. Điều mà chúng tôi trăn trở hiện nay là công tác cán bộ nữ ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS. Chị em vẫn còn nhiều thiệt thòi, ít được tham gia vào công tác xã hội. Chúng tôi mong rằng sẽ mở được nhiều lớp tập huấn, xóa mù chữ thu hút chị em tham gia để nâng cao trình độ hiểu biết về mọi mặt của đời sống xã hội, giúp chị em có điều kiện để tham gia vào các cấp chính quyền.

Chị Sùng Thị Xày, dân tộc Mông, Hội LHPN huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái: Tôi rất vinh dự được thay mặt phụ nữ các dân tộc huyện Mù Cang Chải về dự ĐH đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XI. Để nâng cao hiệu quả của công tác hội ở cơ sở trong thời gian tới, theo tôi cần nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, tuyên truyền cho cán bộ hội ở cấp xã, thôn, bản. Tôi cũng mong muốn Đảng, Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho các cán bộ hội ở thôn, bản để chị em có điều kiện cống hiến nhiều hơn cho công tác hội. Đồng thời, cần tăng độ tuổi nghỉ hưu cho cán bộ nữ, từ 50 lên 55 tuổi giúp chị em có nhiều thời gian tham gia công tác xã hội.

Chị Chìn Me Long, dân tộc Mảng, xã Nậm Ban, huyện Xìn Hồ, tỉnh Lai Châu: Phụ nữ dân tộc ở quê hương chúng tôi ít được học hành, công việc chủ yếu là làm nương, rẫy, cuộc sống rất khó khăn. Tôi mong Đảng, Nhà nước quan tâm hơn đến đời sống của phụ nữ vùng nông thôn nghèo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS, phổ biến nhiều tài liệu tuyên truyền, thông tin giúp chị em nâng cao nhận thức, cũng như giúp chị em biết cách xóa đói, giảm nghèo một cách hiệu quả hơn nữa.

Chị Hồ Thị Lan, dân tộc Pa Cô, Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Rụt, huyện Đăkrông, Quảng Trị: Tôi rất vui mừng được đại diện cho 629 hội viện hội phụ nữ xã Tà Rụt tham dự ĐH đại biểu Phụ nữ toàn quốc khóa XI. Tôi sẽ mang tinh thần của ĐH phổ biến cho chị em để cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Trong năm vừa qua, Hội LHPN xã chúng tôi đã thực hiện tốt mô hình “hũ gạo tiết kiệm”, “ống tiền tiết kiệm” với 22 nhóm tiết kiệm, đã thu được 264 triệu đồng để giúp đỡ chị em nghèo, chị em có hoàn cảnh ĐBKK vay vốn phát triển sản xuất. Ngoài ra, chúng tôi còn xây dựng các mô hình vườn rau dinh dưỡng, câu lạc bộ sức khỏe cộng đồng thu hút rất đông chị em tham gia. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phụ nữ DTTS đã có nhiều tiến bộ trong cách nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bài trừ hủ tục lạc hậu. Các chị em đã đến cơ sở y tế để được tư vấn, chăm sóc khi mang thai và sinh con.

Chúng tôi mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến chị em phụ nữ DTTS nghèo, có nhiều chính sách ưu tiên như: hỗ trợ làm nhà, cho vay vốn không lấy lãi,...để chị em phát triển sản xuất, thoát nghèo trên mảnh đất quê hương mình.

Thanh Huyền

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Tây Nguyên: Quan tâm phát triển kinh tế, xây dựng tốt khối đại đoàn kết (03/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 62,229,584


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs