Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn giảm nghèo cho đồng bào DTTS

 28/03/2012

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử (bên trái) chúc mừng ông Damien Cole, Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam.

Sáng ngày 21/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Giàng Seo Phử đã tiếp thân mật ông Damien Cole, Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam. Cùng đi có ông Garvan McCann, Phó Đại sứ, Trưởng Ban Phát triển và các cố vấn giảm nghèo của Đại sứ quán Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đóng góp to lớn của nhân dân và Chính phủ Ai Len trong việc hỗ trợ Chương trình 135 giai đoạn II (CT 135-II) nói riêng, công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế- xã hội vùng DTTS của Việt Nam nói chung.

Giai đoạn 2007-2010 viện trợ song phương của hai nước đã đạt 87,5 triệu Euro, trong đó nguồn hỗ trợ cho CT 135-II là 30 triệu Euro, là tài trợ lớn nhất của CT 135-II. Giai đoạn II của CT 135 đã kết thúc, nhưng Chính phủ Ai Len đã thể hiện mạnh mẽ cam kết, thiện chí đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo cho vùng DTTS của Việt Nam bằng việc cấp bổ sung vốn xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã 135-II (5,5 triệu Euro).

Bên cạnh đó, UBDT cũng đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực của Dự án VOICE tại tỉnh Bắc Kạn về những mô hình xóa đói giảm nghèo mới do Ai Len tài trợ. Hỗ trợ kỹ thuật của Ai Len dành cho UBDT là thiết thực và hiệu quả, góp phần cải thiện năng lực cho đội ngũ làm công tác dân tộc từ Trung ương đến địa phương.

Hỗ trợ phát triển của Ai Len đã được Chính phủ Việt Nam và các đối tác đánh giá là có tính phù hợp cao về mô hình và nội dung, đáp ứng được các ưu tiên phát triển của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ đối tác giữa hai bên.

Mặc dù đang phải đối mặt với khó khăn trong nước, Ai Len vẫn cam kết sẽ tiếp tục cấp 55 triệu Euro cho Việt Nam trong giai đoạn 2011-2015.

Hiện nay, UBDT được Chính phủ giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành hữu quan thực hiện dự án 2 về “Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các xã ĐBKK, xã biên giới, xã an toàn khu; các thôn ĐBKK”. Trên cơ sở đó, UBDT đề nghị, Ai Len tiếp tục hỗ trợ trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo trên cả nước, đặc biệt là vùng DTTS.

Bằng những kinh nghiệm, uy tín của Ai Len trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ giáo dục, đào tạo đạt chất lượng quốc tế, Bộ trưởng mong muốn UBDT sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Ai Len cho việc đào tạo và nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân tộc, đặc biệt đào tạo cho các sinh viên người DTTS và cán bộ làm công tác dân tộc khi Đề án thành lập Học viện Dân tộc được phê duyệt.

Ông Damien Cole, Đại sứ Cộng hòa Ai Len tại Việt Nam khẳng định, một trong những ưu tiên của Chính phủ Ai Len đối với Việt Nam là hỗ trợ giảm nghèo, đặc biệt là giảm nghèo vùng đồng bào DTTS. Mặc dù hiện tại, Ai Len đang chịu ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính, suy thoái kinh tế nhưng cơ quan Hợp tác phát triển cùng những thành viên liên quan luôn dành sự ủng hộ cao nhất cho việc hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo ở Việt Nam. Ông Damien Cole mong muốn, các quy trình phê duyệt nguồn lực vốn do Chính phủ Ai Len đầu tư cho Việt Nam hiện tại và trong thời gian tiếp theo cần nhanh chóng được triển khai, nhằm phát huy tối đa hiệu quả của nguồn vốn này đối với đồng bào DTTS.

Trong thời gian tới, UBDT sẽ tiếp tục giao cho các Vụ liên quan phối hợp với cán bộ của Ai Len xây dựng Chương trình hợp tác thường xuyên và cụ thể hơn nữa giữa UBDT và cơ quan Hợp tác phát triển Ai Len; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan lập kế hoạch nghiên cứu về việc hỗ trợ cho công tác xóa đói giảm nghèo vùng DTTS và miền núi; triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ của Ai Len phục vụ cho công tác giảm nghèo và phát triển ở khu vực DTTS và miền núi; đồng thời triển khai các chương trình hợp tác khác.

N. Tuấn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Người dân hoang mang vì thông tin thịt lợn siêu nạc (03/2012)
 •  
 • Tổng hợp Tin vắn (03/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,533,842


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs