Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục đẩy mạnh Chương trình xây dựng nông thôn mới

 28/03/2012

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 20/3, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM), nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2009-2011. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm NTM Trung ương.

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm mô hình NTM, sau 3 năm triển khai thí điểm, đến nay cơ bản 11 xã điểm trong cả nước đều đã đạt được những tiêu chí quan trọng. Hiện tại, đã có 8 trong số 11 xã điểm cơ bản hoàn thành các tiêu chí về hạ tầng, tạo sự thay đổi rõ nét diện mạo nông thôn và có tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

So với năm 2008 khi mới bắt đầu triển khai, đến nay thu nhập của người dân ở các xã điểm đã tăng bình quân khoảng 62,6%. Đến năm 2011, đã có 6/11 xã đạt tiêu chí thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo ở xã giảm khoảng 6%-7%. Ngoài ra, 9 xã đã đạt chuẩn giáo dục, 10 xã đạt tiêu chí y tế, 7 xã đạt tiêu chí về nhà văn hóa và khu vui chơi thể thao, 9 xã đạt tiêu chuẩn làng văn hóa, 6 xã đạt tiêu chí môi trường và cả 11 xã điểm đều đạt tiêu chí về xây dựng hệ thống chính trị.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng thí điểm mô hình NTM cũng cho rằng vẫn tồn tại những tiêu chí gặp khó khăn trong quá trình xây dựng NTM. Trong đó, khó nhất là về tiêu chí thu nhập.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả của Chương trình xây dựng thí điểm mô hình NTM. Theo Tổng Bí thư, sau 3 năm triển khai xây dựng NTM, thành công to lớn chính là đã hình thành được hình hài của NTM trong tất cả các lĩnh vực, song hiện nay ở các xã điểm vẫn còn một số tiêu chí chưa đạt, hoặc đạt nhưng chưa vững chắc.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh Chương trình xây dựng NTM, trong đó hướng tới thực hiện toàn diện Nghị quyết của Trung ương về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đồng thời, cần tiếp tục bổ sung hoàn thiện và cụ thể hóa những tiêu chí của mô hình NTM chung và riêng cho từng vùng, điều chỉnh những chỉ tiêu còn thiếu và chưa phù hợp để triển khai bền vững và hiệu quả hơn.

BT

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn giảm nghèo cho đồng bào DTTS (03/2012)
 •  
 • Người dân hoang mang vì thông tin thịt lợn siêu nạc (03/2012)
 •  
 • Tổng hợp Tin vắn (03/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,503,486


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs