Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đăk Lăk: Hỗ trợ kinh phí cho học sinh, sinh viên DTTS

 12/03/2012
HĐND tỉnh Đăk Lăk vừa thông qua nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí cho học sinh, sinh viên là người DTTS của tỉnh.

Các học sinh, sinh viên nếu là dân tộc tại chỗ, theo học thạc sĩ, tiến sĩ ngành y sẽ được hỗ trợ 25-35 triệu đồng/người/khóa; sinh viên đại học, cao đẳng là 350.000 đồng/người/tháng; học sinh trung học chuyên nghiệp, trung cấp nghề hệ chính quy là 250.000 đồng/người/tháng; học sinh THPT, THCS, tiểu học là 100.000 đồng/người/tháng.

M.Phúc

Khánh Hòa: 60 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào DTTS

Đó là số tiền tỉnh Khánh Hòa dành để hỗ trợ cho đồng bào DTTS nghèo đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh tế gia đình giai đoạn 2012 - 2015.

Tỉnh sẽ hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt (hoặc hiện vật) cho người dân để mua con giống, cây trồng, thuốc thú y... với định suất từ 100.000 - 200.000 đồng/người/năm, tùy theo khu vực sinh sống. Tổng nguồn kinh phí nói trên khoảng 24 tỉ đồng, sử dụng ngân sách địa phương trên 13 tỉ đồng, còn lại là nguồn hỗ trợ từ Trung ương. Cho vay không tính lãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội đối với 3.250 hộ đồng bào DTTS thuộc diện nghèo tại các xã ĐBKK, có phương án sản xuất nhưng thiếu vốn, với định mức vay không quá 5 triệu đồng/hộ.

Ngay từ đầu năm, tỉnh đã xây dựng mô hình hỗ trợ phát triển kinh tế hộ, thực hiện giảm nghèo một cách bền vững tại các xã miền núi. Theo đó, mỗi xã chọn 5 hộ (3 hộ nghèo và 2 hộ cận nghèo) để hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, kỹ thuật... với mức 10 triệu đồng/hộ, tạo điều kiện cho người dân sản xuất và tiêu thụ sản phẩm một cách tốt nhất. Sau đó, tỉnh sẽ nhân rộng mô hình trong 3 năm tiếp theo với tổng số 760 hộ tham gia và nguồn kinh phí thực hiện 7,6 tỉ đồng.

M.Đức

TP. Bạc Liêu: Giải ngân gần 6 tỉ đồng cho đồng bào Khmer

Tính đến cuối năm 2011, các hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu ở 3 xã Hiệp Thành, Vĩnh Trạch và Vĩnh Trạch Đông, đã được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ các chương trình thực hiện theo Quyết định 101 (hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các xã ĐBKK), Quyết định 102 (hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo vùng khó khăn), Quyết định 74 (hỗ trợ trực tiếp cho DTTS nghèo)… với tổng số tiền trên 3 tỉ đồng.

TP. Bạc Liêu còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh cho đồng bào dân tộc Khmer vay 36 tháng với lãi suất bằng 0% với tổng vốn giải ngân gần 6 tỉ đồng… Nhờ các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ của Nhà nước nên cuộc sống của đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn TP. Bạc Liêu có bước chuyển khá.

BT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,818,014


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs