Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
32 công trình, cụm công trình khoa học được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước

 09/03/2012
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước cho 32 công trình và cụm công trình trong lĩnh vực khoa học và công nghệ năm 2010.

Trong đó, 12 công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và 20 công trình được trao Giải thưởng Nhà nước thuộc 5 lĩnh vực: Khoa học Xã hội và nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Y- dược. Trong số 12 công trình được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh lần này có 5 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội và nhân văn, 3 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, 2 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật, 1 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp và 1 công trình thuộc lĩnh vực Khoa học Y- dược.

Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ là những giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ được trao tặng cho các nhà khoa học, tác giả của các công trình khoa học và công nghệ xuất sắc, có giá trị cao, có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống đồng thời góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Các tác giả có công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh hoặc Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ sẽ được nhận Bằng Giải thưởng của Chủ tịch nước, kèm theo tiền thưởng 200 triệu đồng đối với Giải thưởng Hồ Chí Minh và 120 triệu đồng với Giải thưởng Nhà nước.

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào sáng ngày thứ bảy, 18/02/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngọc Tuấn

Chính phủ đồng ý với mức tăng giá viện phí mới

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề nghị điều chỉnh giá một số dịch vụ y tế mà liên Bộ Y tế - Tài chính - Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam soạn thảo và thống nhất.

Dự thảo thông tư về giá dịch vụ viện phí mới của Bộ Y tế, Tài chính, LĐ-TB-XH và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã được hoàn thành với sự đồng thuận của nhiều Bộ, ngành. Theo đó, 400 dịch vụ y tế sẽ tăng giá.

Trước đề nghị này, Chính phủ cũng chỉ đạo các Bộ, ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận của người dân. Đồng thời cần tính toán, bàn kỹ với Bộ Tài chính để đảm bảo cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế.

Riêng với những đối tượng nghèo, diện gia đình chính sách… vẫn cần duy trì đồng chi trả chi phí khám chữa bệnh BHYT để kiểm tra, kiểm soát tránh lợi dụng, lạm dụng Quỹ BHYT. Với những đối tượng này, trong trường hợp mức đồng chi trả lớn cần nghiên cứu có biện pháp hỗ trợ của Nhà nước để giúp họ giảm bớt khó khăn.

Chính phủ chỉ đạo các Bộ liên quan ban hành điều chỉnh tăng giá viện phí từ tháng 5 năm 2012.

Bằng Giang

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,533,495


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs