Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cán bộ phải là công bộc của nhân dân

 09/03/2012

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ khởi công.

Sáng 15/2, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng tượng đài “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận trung ương Hà Thị Khiết cùng đông đảo bà con các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tới dự.

Là quê hương truyền thống cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang mong muốn được xây dựng tượng đài Bác Hồ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Nguyện vọng ấy đã được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý cho Tuyên Quang xây dựng cụm tượng đài Bác tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành với quy mô khoảng 10ha.

Bố cục Tượng đài gồm 2 phần: Phía trước là nhóm tượng, trong đó tượng Bác Hồ ở vị trí trung tâm. Phía sau tượng đài là phù điêu gồm 3 mảng với mảng chính là biểu tượng cây đa Tân Trào, di tích lịch sử của cách mạng Việt Nam. Hai mảng phù điêu hai bên khắc họa một số hình ảnh hoạt động, sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang, danh lam, thắng cảnh, kinh tế của tỉnh trên con đường CNH – HĐH. Công trình đặt tại địa điểm sát chân núi Thổ Sơn có ý nghĩa đặc biệt, bởi chính tại nơi đây là địa điểm Bác Hồ về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tuyên Quang vào tháng 3/1961, thể hiện tình cảm của Bác với đồng bào các dân tộc Tuyên Quang và của đồng bào các dân tộc Tuyên Quang đối với Bác.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, đây là công trình lịch sử đặc biệt quan trọng thể hiện sự tôn kính, tình cảm sâu nặng vô bờ bến của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các cấp chính quyền, đơn vị thi công cần chỉ đạo hết sức chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật, tiến độ thi công cho công trình để khi hoàn thành sẽ là nơi ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cổ vũ động viên Đảng bộ, nhân dân tỉnh Tuyên Quang tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Cách làm thiết thực nhất là đảng bộ và nhân dân Tuyên Quang phải là một trong những địa phương đi đầu cả nuớc trong học tập và làm theo lời dạy của Bác, tấm gương đạo đức của Bác. Đặc biệt, Đảng bộ tỉnh cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 3, (khoá XI) về cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng truởng, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh; tập trung thực hiện nghiêm túc, có kết quả Nghị quyết Hội nghị TW 4 (khoá XI) về một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay; trong đó, tập trung cao vào đấu tranh chống sự suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp, điều mà đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân đang hết sức trông chờ. Cần quan tâm xây dựng chính quyền các cấp trong sạch vững mạnh, quản lý có hiệu lực hiệu quả cao và đẩy mạnh cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết 49 của Bộ Chính trị để Nhà nước ta thực sự là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, trong đó mọi cán bộ, công chức thực sự là công bộc của nhân dân, như Bác Hồ đã căn dặn.

 PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • “Nóng” vấn đề tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012 (03/2012)
 •  
 • 32 công trình, cụm công trình khoa học được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước (03/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,577,730


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs