Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 28/02/2012
Cả nước còn 12% hộ nghèo

Cục Bảo trợ xã hội (Bộ LĐTBXH) cho biết, trong công tác giảm nghèo, Cục đã tham mưu cho Bộ LĐTBXH chỉ đạo các địa phương tổ chức rà soát hộ nghèo, cận nghèo, làm cơ sở thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2012.

Theo báo cáo sơ bộ, tính đến cuối năm 2011, cả nước còn 12% hộ nghèo, giảm 2,4% so với năm 2010, riêng các huyện nghèo giảm bình quân 5%/năm. Thống kê, trong năm 2011, cả nước đã thực hiện trợ cấp xã hội cho 1,674 triệu người, trong đó có trên 57.000 trẻ em mồ côi, 123.000 người cao tuổi cô đơn...

T. Lan

Năm 2012, 90 nghìn người đi làm việc ở nước ngoài
 

Năm 2012, Việt Nam đặt mục tiêu đưa 90 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, tăng 5 nghìn người so với năm 2011. Để hoàn thành kế hoạch, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các đơn vị theo dõi sát diễn biến thị trường ngoài nước, kịp thời đón nhận các hợp đồng tiếp nhận lao động, nhất là các thị trường có thu nhập cao, an toàn, phù hợp với trình độ của lao động Việt Nam. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực các doanh nghiệp, cơ sở sự nghiệp có chức năng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đảm bảo hiệu quả, công khai, minh bạch, đổi mới công tác tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài, đầu tư xây dựng một số cơ sở chuyên đào tạo lao động.

Trang Trần

Tây Nguyên: Phát triển sắn ồ ạt, không theo quy hoạch

Tính đến nay, các tỉnh Tây Nguyên đã tăng diện tích cây sắn lên trên 157 nghìn ha, tăng gần gấp đôi so với năm 2006, trong đó, tập trung nhiều nhất là tỉnh Gia Lai với gần 64 nghìn ha, tỉnh Kon Tum tăng lên trên 41,7 nghìn ha, Đăk Lăk là 30,3 nghìn ha. Nguyên nhân chính do vài năm gần đây, giá sắn trên thị trường tăng cao, dễ trồng nên người dân ở Tây Nguyên đổ xô tìm đất để trồng sắn bất chấp khuyến cáo của các ngành chức năng.

Diện tích đất trồng sắn tăng mạnh đều do đồng bào các dân tộc phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép hoặc chuyển diện tích đất trồng ngô, đậu sang trồng sắn. Một số vùng bà con còn chuyển diện tích cây điều năng suất thấp sang trồng sắn.

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, các địa phương hiện đã phát triển cây sắn một cách ồ ạt, không theo quy hoạch, khó kiểm soát, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên đất. Nếu các tỉnh không có kế hoạch phát triển phù hợp thì đây là cây trồng nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng trong đất.

Ngọc Tuấn

Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Quảng Nam cho biết, cơ quan này vừa tổ chức bế giảng 9 lớp đào tạo nghề nông cho nông dân các huyện Núi Thành, Tam Kỳ, Phú Ninh, Thăng Bình.

Mỗi lớp gồm có 30 người được đào tạo các nghề như: Trồng rau an toàn, nuôi gà an toàn, nuôi cá nước ngọt… Các lớp học này có sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia. Lớp học diễn ra trong 3 tháng, giúp nông dân nắm vững những kiến thức cơ bản của từng nghề gắn với thực hành theo chu kỳ sinh trưởng cây trồng, vật nuôi.

Ngoài ra, học viên còn được thăm quan những mô hình, cách làm mới mang lại hiệu quả cao. Kết thúc khóa học hầu hết nông dân tham gia đào tạo nghề bắt đầu áp dụng vào sản xuất gia đình.

Tường Vi

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,534,248


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs