Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 24/02/2012
Lục Yên (Yên Bái): Trồng khoai tây theo phương pháp mới

Vừa qua, Trạm Bảo vệ thực vật huyện Lục Yên (Yên Bái) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Yên Thắng, tổ chức tổng kết mô hình “ Trồng khoai tây bằng phương pháp làm đất tối thiểu trên đất 2 vụ lúa” vụ đông năm 2011.

Mô hình trồng khoai tây theo phương pháp làm đất tối thiểu được triển khai tại thôn Làng Già, xã Yên Thắng từ tháng 10/2011, thí điểm trên diện tích 10.000m2 đất 2 vụ lúa, giống được sử dụng trồng là giống khoai tây Sonala. Sau gần 3 tháng gieo trồng, hiệu quả cho thấy, mô hình trồng theo phương pháp làm đất tối thiểu cho năng suất và giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với mô hình trồng theo tập quán cũ, năng suất đạt 780kg/sào, cao hơn phương pháp truyền thống 110kg/sào. Giá trị sau thu hoạch cao hơn 1,2 triệu đồng/sào, tương đương gần 35 triệu đồng/ha, trồng khoai theo phương pháp này tiết kiệm được tối đa công làm đất và dễ thu hoạch.

Triệu Huấn

Lào Cai: Tín hiệu vui trong xuất nhập khẩu đầu năm mới

Sáng ngày 23/1 (tức mùng 1 Tết Nhâm Thìn), 5 xe ô tô chở 256 tấn phân đạm trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng của doanh nghiệp Hoa Phong đã được nhanh chóng hoàn tất thủ tục thông quan qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Đây là những lô hàng đầu tiên được nhập vào Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong những ngày đầu năm mới. Mặc dù là mùng 1 Tết, nhưng Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vẫn bố trí cán bộ trực thường xuyên để tiếp nhận và giải quyết kịp thời, nhanh chóng các nhu cầu xuất, nhập khẩu của khách hàng thông qua hải quan điện tử, nhờ vậy rút ngắn thời gian, bảo đảm chính xác, tiện lợi, an toàn. Việc thông quan suôn sẻ của lô hàng đầu năm là sự khởi đầu mới cho các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Cũng trong ngày mùng 1 Tết Nhâm Thìn đã có hơn 1.400 khách du lịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Một con số khá ấn tượng trong ngày đầu năm mới và cũng là tín hiệu đáng mừng cho ngành Du lịch của tỉnh.

Được biết, trong năm 2011 đã có gần một triệu lượt khách du lịch đến Lào Cai, trong đó khoảng 440.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 1.300 tỉ đồng.

Bắc Giang: Hơn 500 con gia súc, gia cầm chết rét

Do thời tiết rét đậm, rét hại kèm theo mưa nhỏ, nhiệt độ có ngày giảm xuống 80C nên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có gia súc, gia cầm chết rét.

Tính đến ngày 30/1 tại xã Tiến Thắng (Yên Thế) có 500 con gà bị chết. Tại các xã Kim Sơn, Đèo Gia, Phong Minh (Lục Ngạn); An Châu, Phúc Thắng, Giáo Liêm, Lệ Viễn, Quế Sơn, An Bá và thị trấn An Châu (Sơn Động); Phồn Xương (Yên Thế) có 19 con trâu, bò, bê nghé chết. Được biết, số gia súc bị chết chủ yếu là trâu, bò già yếu và bê, nghé.

Dự báo, trong tháng Hai sẽ tiếp tục có những đợt rét đậm, rét hại. Để tránh thiệt hại cho các hộ chăn nuôi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Giang khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp chống rét cho gia súc, gia cầm như: che chắn kín chuồng trại tránh gió lùa, đốt củi và thắp bóng điện sưởi ấm cho gà con; không thả gia súc khi nhiệt độ xuống dưới 120C. Có thể sử dụng bao tải, chăn cũ để choàng giữ ấm cho trâu, bò, bê nghé và cho ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp thức ăn xanh và thức ăn tinh.

Đồng thời, tiêm vắc-xin phòng bệnh bổ sung để bảo đảm an toàn cho đàn vật nuôi.

BT

Thanh Hóa: Chuẩn bị điều kiện cấy lúa chiêm xuân

Theo kế hoạch, vụ chiêm xuân năm 2012, toàn tỉnh Thanh Hóa gieo trồng gần 135 nghìn ha, trong đó có 118 nghìn ha lúa. Đến nay, Thanh Hóa đã gieo cấy hơn 4 nghìn ha lúa trà xuân sớm.

Hiện, hầu hết các địa phương đều thực hiện tốt các biện pháp chống rét cho mạ bằng che phủ nilon. Đối với những diện tích lúa đã cấy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo các huyện hướng dẫn nông dân thực hiện đưa nước vào đồng để giữ ấm chống rét cho lúa; tuyệt đối không bón đạm cho lúa khi nhiệt độ ngoài trời dưới 150C. Đẩy nhanh tiến độ cày ải, làm đất, thực hiện phương châm ruộng chờ mạ để khi thời tiết ấm lên có thể xuống đồng cấy lúa xuân. Cán bộ kỹ thuật, khuyến nông, bảo vệ thực vật bám sát cơ sở, hướng dẫn bà con nông dân thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật khi chăm sóc mạ.

DT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,466,041


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs