Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Một số hoạt động của lãnh đạo UBDT Trước và sau Tết nhâm Thìn 2012

 24/02/2012

Bộ trưởng Giàng Seo Phử gặp mặt và phát lệnh khai xuân tới toàn thể cán bộ - CCVC UBDT.

Ngày 30/01/2012, tức ngày mùng 8 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức của UBDT. Các đồng chí lãnh đạo UBDT, lãnh đạo các vụ, đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức của Ủy ban đã có mặt đông đủ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử dự, chỉ đạo và phát lệnh khai xuân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, Bộ trưởng Giàng Seo Phử chúc toàn thể cán bộ công chức và gia đình mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, công tác tiến bộ. Bộ trưởng cho biết, các cán bộ, công chức vừa trải qua 9 ngày nghỉ Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Đây là kỳ nghỉ Tết dài ngày, cũng là dịp để chúng ta cùng nhau thăm hỏi người thân, bạn bè và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới. Bộ trưởng khẳng định, năm 2011, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức UBDT, nên UBDT đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Bước sang năm 2012, Bộ trưởng tin tưởng UBDT sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trong buổi gặp mặt đầu xuân, Bộ trưởng Giàng Seo Phử đã chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm: Văn phòng khẩn trương hoàn thành dự thảo báo cáo hội nghị tổng kết năm 2011 triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2012 về công tác dân tộc tại Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, bộ phận thường trực khẩn trương hoàn thành văn bản Nghị định về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức UBDT nhiệm kỳ 2011-2016; Các vụ đơn vị UBDT khẩn trương triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2012, thực hiện các biện pháp chống tham nhũng, thưch hành tiết kiệm, tránh dùng xe công, thời giờ làm việc vào việc riêng…

Sau buổi gặp mặt đầu xuân, cùng ngày, UBDT đã tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Thìn 2012...

Trước Tết cổ truyền Nhâm Thìn 2012, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử, cùng các đồng chí lãnh đạo UBDT đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, chúc Tết các địa phương và đồng bào các DTTS…

Tại Lào Cai, Bộ trưởng-Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

Trong năm vừa qua, cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai cũng gặp những khó khăn nhất định trong việc thực hiện kế hoạch chỉ tiêu Nhà nước, tuy nhiên với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ của trung ương cùng với những nỗ lực trong phát huy nội lực, Lào Cai đã thu được những kết quả đáng mừng trong phát triển kinh tế - xã hội: Tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh đạt 14%, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 3 nghìn tỉ đồng, sản xuất công nghiệp đạt trên 2.500 tỉ đồng, tổng sản lượng lương thực đạt 251 nghìn tấn, vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 đề ra. An ninh trật tự trên địa bàn ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Nhân dịp này Bộ trưởng đã tới thăm và chúc tết một số đơn vị: Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, huyện Bắc Hà và một số gia đình có công với cách mạng tại thị trấn Bắc Hà.

l Tại Đăk Lăk, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cùng đoàn công tác UBDT đã thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đăk Lăk.

Đăk Lăk có số dân gần 1,8 triệu người, gần 44 dân tộc cùng sinh sống. Trong đó, đồng bào DTTS chiếm 31%. Được hưởng các chính sách, chương trình mục tiêu của Chính phủ như, Chương trình 135, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo; chính sách cho vay vốn sản xuất đối với hộ đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn… Do đó, đời sống đồng bào các dân tộc, đặc biệt các địa phương vùng sâu, vùng xa trong tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, theo chuẩn nghèo gia đoạn 2011 – 2015 toàn tỉnh vẫn còn 81.053 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 20.82%, trong đó số hộ nghèo DTTS là 46.555 hộ.

Trong buổi thăm chúc Tết Vụ địa phương II (UBDT) và Ban Dân tộc tỉnh Phó Chủ nhiệm Hà Hùng hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc trên địa bàn cần tích cực hơn nữa trong việc nghiên cứu, đề xuất tham mưu cho lãnh đạo UBDT, cũng như cơ quan địa phương những dự án, chính sách thiết thực phù hợp hơn để hỗ trợ cải thiện nhanh chất lượng cuộc sống của đồng bào. Đồng thời, cần tiếp tục mở các đợt bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực lãnh đạo và hiểu biết cho cán bộ thôn, xã đáp ứng yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới.

Trong dịp này, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng cùng đoàn công tác đã thăm, chúc Tết cán bộ, đồng bào huyện Krông Buk; thăm, tặng quà cho các hộ nghèo hai xã Cư Pơng và Ea Sin, là 2 xã vùng sâu còn nhiều khó khăn của huyện, mỗi xã 10 xuất quà cho 10 hộ, mỗi xuất quà trị giá 300.000.

Phó Chủ nhiệm Hà Hùng đã đến thăm, chúc Tết Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; chúc Tết gia đình ông Mai Văn Năm, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, người có nhiều thành tích trong công tác dân tộc.

l Trong 2 ngày (17-18/1) Phó Chủ nhiệm UBDT Sơn Minh Thắng đã đến thăm và chúc Tết tại TP. Cần Thơ và tỉnh Trà Vinh. Phó Chủ nhiệm đã đến thăm Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; Bộ Tư lệnh Quân khu 9; Cục An ninh Tây Nam Bộ; Thành ủy, HĐND, UBND; UBMTTQ và Ban Dân tộc TP. Cần Thơ. Tại các nơi, lãnh đạo các đơn vị đã thông tin về tình hình kinh tế -xã hội, an ninh quốc phòng cùng với việc phối hợp triển khai các chương trình, dự án trong vùng đồng bào DTTS... năm 2011 và phương hướng phối hợp thực hiện nhiệm vụ trong năm 2012 trên địa bàn.

Tại tỉnh Trà Vinh, PCN thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND. Trong dịp này, PCN đã tặng quà cho 40 hộ DTTS nghèo huyện Tiểu Cần.

Nhóm PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,466,182


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs