Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Đồng chí Giàng Seo Phử, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc dự Hội nghị Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2011 tỉnh Hà Giang

 22/02/2012

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử chụp ảnh lưu niệm với người có uy tín tiêu biểu

Ngày 21/2, tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2011. Đây là sự ghi nhận, tri ân của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và xã hội đối với đóng góp của những người có uy tín đối với sự nghiệp phát triển Hà Giang. Dự Hội nghị có đồng chí Giàng Seo Phử, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Triệu Tài Vinh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, đại diện  các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh và 193 đại biểu ưu tú là người dân tộc thiểu số được lựa chọn từ 195 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Hà Giang là tỉnh miền núi, có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng - an ninh, với đường biên giới dài, địa hình chia cắt phức tạp. Toàn tỉnh có 23 dân tộc, trình độ dân trí không đồng đều, điều kiện sống của nhân dân còn khó khăn. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự giúp đỡ của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương thông qua các chương trình, chính sách dân tộc đầu tư, hỗ trợ, cùng với sự đoàn kết, đồng thuận của Đảng bộ, chính quyền và sự nỗ lực vươn lên của nhân dân các dân tộc, Hà Giang đã thực sự tạo được những chuyển biến tích cực. Nền kinh tế của tỉnh có bước phát triển rõ rệt, năm 2011 tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,02%; thu nhập bình quân đầu người đạt 9,6 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm xuống còn 35,38%; đời sống đồng bào các dân tộc từng bước được nâng lên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Quá trình xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của Hà Giang luôn có sự đóng góp tích cực của người có uy tín bằng nhiều phong trào và việc làm thiết thực. Góp phần xây dựng làng bản, quê hương đất nước, giáo dục con cháu bảo tồn, phát huy giá trị đạo đức, phong tục tập quán, văn hóa truyền thống tốt đẹp của mỗi dân tộc, tô thắm thêm bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam. Chỉ tính riêng trong năm 2011, rất nhiều người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tích cực tham gia các hoạt động của cộng đồng và có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển xã hội. Nhiều tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, phát triển kinh tế; trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Điển hình nổi bật làm nhiều việc tốt như: Ông Lý A Dong, thôn Phiêng Kiền, xã Ngọc Long (huyện Yên Minh); ông Hoàng Đình Nội, thôn Vén, xã Tân Trịnh (huyện Quang Bình); ông Phạm Quang Trung, trưởng thôn Thái Hà, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang); ông Hoàng Chỉn Siền, xóm Nà Trào, xã Tát Ngà (huyện Mèo Vạc); ông Triệu Đức Thanh, tổ 3 phường Trần Phú (thành phố Hà Giang)... Đó thực sự là những tấm gương càng làm nổi bật hơn vai trò, vị trí của người có uy tín đối với cộng đồng mỗi thôn, bản. Công lao của người có uy tín được cộng đồng các dân tộc đánh giá cao và ghi nhận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Giàng Seo Phử đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, việc thực hiện tốt công tác vận động, phát huy vai trò của người có uy tín và thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số có ý nghĩa rất quan trọng. Để thực hiện chính sách và phát huy vai trò nòng cốt của người có uy tín trong những năm tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử mong muốn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang cần triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ về phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ phát triển sản xuất, cải thiện đời sống để người có uy tín phát huy vai trò, ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng các dân tộc. Phát huy mạnh mẽ vai trò nòng cốt, tích cực của người có uy tín, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hoạt động thực tiễn để tập hợp đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử mong muốn các già làng, trưởng bản, người có uy tín của Hà Giang với tư cách là hạt nhân nòng cốt ở địa bàn dân cư hãy phát huy hơn nữa vai trò gương mẫu, là tấm gương giáo dục thế hệ trẻ, bảo tồn các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã thông qua kết quả bình chọn 33 đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Hà Giang đi báo cáo thành tích với lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại Thủ đô Hà Nội; trao Quyết định công nhận đại biểu là người có uy tín tiêu biểu năm 2011 của tỉnh Hà Giang./.

Theo Báo Điện tử ĐCS

[TT: N.K.T]

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giàng Seo Phử chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2011 và triển khai công tác dân tộc năm 2012 (02/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012 (02/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và chúc tết tỉnh Lào Cai (01/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và chúc Tết tại huyện Chư Prông (01/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử tham dự Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam - Lào (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử dự tổng kết công tác năm 2011 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 của Vụ Hợp tác Quốc tế (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tham dự chương trình Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ I - 2011 (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử dự Lễ Khởi công công trình trụ sở Ủy ban Dân tộc (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử dự buổi Tổng duyệt trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam (12/2011)
 •  
 • Thay mặt Lãnh đạo hai cơ quan UBDT và HĐDT của Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Ksor Phước ký kết “Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016) (12/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,449,317


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs