Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Giàng Seo Phử chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2011 và triển khai công tác dân tộc năm 2012

 21/02/2012

Sáng ngày 09/02/2012, tại thành phố Huế, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2011 và triển khai công tác dân tộc năm 2012. Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBDT; đại diện các Bộ, ngành TW; Lãnh đạo các Vụ, đơn vị Ủy ban Dân tộc; Ban Dân tộc các tỉnh trong cả nước. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy và Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và các Phó Chủ nhiệm tại Hội nghị tổng kết

Theo báo cáo tình hình thực hiện công tác dân tộc năm 2011 của Ủy ban Dân tộc cho thấy, trong năm 2011 tình hình kinh tế - xã hội, đời sống vùng dân tộc và miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn cơ bản ổn định, tiếp tục cải thiện và có nhiều đổi mới. Cụ thể: giảm tỉ lệ hộ nghèo đạt trên 4%; 97,42% xã có đường ô tô đến tận trung tâm; 80,7% thôn bản thuộc xã ĐBKK có đường giao thông đến đường trục; 84,6% số xã ĐBKK có điện lưới, với gần 70% số hộ được sử dụng điện; 98,7% xã có bưu điện văn hóa xã và 100% xã có điện thoại; phủ sóng phát thanh được trên 90% và gần 80% sóng truyền hình; 100% xã có trường tiểu học, trung học cơ sở, lớp mẫu giáo, gần 80.000 học sinh các dân tộc thiểu số có điều kiện theo học các cấp; 100% các tỉnh vùng dân tộc và miền núi đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở; gần 70% trạm y tế xã vùng này có y bác sỹ, bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc vùng ĐBKK, người nghèo ở vùng dân tộc và miền núi cơ bản được giải quyết; Văn hóa, thể thao được quan tâm khôi phục, phát huy và bảo tồn thông qua các hoạt động văn hóa - thể thao với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ nòng cốt, người có uy tín trong cộng đồng các dân tộc thiểu số được quan tâm; Tình hình chính trị - xã hội được ổn định, an ninh - quốc phòng được giữ vững. Đồng bào các dân tộc đoàn kết, giữ vững truyền thống yêu nước, tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước. Điều này càng khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự phối hợp của các Bộ, ngành, sự chỉ đạo quyết liệt của các địa phương vùng dân tộc và miền núi, sự đoàn kết quyết tâm cao của cơ quan làm công tác dân tộc từ TW đến địa phương.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong nhận thức về công tác dân tộc, chính sách dân tộc của một số Bộ, ngành, địa phương; trong tổ chức chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Chưa có chiến lược phát triển toàn diện Kinh tế-xã hội vùng dân tộc và miền núi để làm căn cứ cho việc đầu tư, phát triển toàn diện kinh tế - xã hội từng vùng, từng địa phương. Các chương trình, chính sách còn thiếu đồng bộ; nguồn đầu tư chưa đủ mạnh; sự phối hợp giữa các Bộ, ngành còn thiếu chặt chẽ; công tác tuyên truyền còn hạn chế, đơn điệu. Vì thế chưa đủ yếu tố tác động đồng bào dân tộc vươn lên thoát nghèo, vẫn còn tác phong ỷ lại, bị động…. Những hạn chế trên cũng được nhìn nhận để Hội nghị định hướng, đề ra những giải pháp trọng tâm trong năm 2012.

Trong năm 2012, Ủy ban Dân tộc sẽ chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành về nhiệm vụ công tác dân tộc trong tình hình mới; phát triển sâu rộng công tác tuyên truyền; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của Uỷ ban Dân tộc và hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cơ quan; tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung hoàn chỉnh những chính sách đã có, nghiên cứu các chính sách mới, bổ sung các nguồn lực, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác dân tộc...

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp, giải pháp đưa ra cơ bản phù hợp với điều kiện thực tế trong công tác dân tộc, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và của các địa phương.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử đánh giá cao kết quả đã đạt được của Ủy ban Dân tộc cùng các bộ, ngành, địa phương trong thực hiện công tác dân tộc; ghi nhận sự quyết tâm, tận tụy, tâm huyết của đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc, đóng góp tích cực vào thành tựu chung của Đảng, Nhà nước trong năm 2011. Bộ trưởng đã chỉ ra những trọng điểm cần quan tâm giải quyết triệt để trong năm 2012 và tin tưởng trong năm 2012, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, sự nỗ lực của hệ thống cơ quan công tác dân tộc, công tác dân tộc nhất định sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa.

Hải Sơn

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức nhân dịp đầu xuân Nhâm Thìn 2012 (02/2012)
 •  
 • Đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc thăm và chúc tết tỉnh Lào Cai (01/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và chúc Tết tại huyện Chư Prông (01/2012)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử tham dự Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam - Lào (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Giàng Seo Phử dự tổng kết công tác năm 2011 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 của Vụ Hợp tác Quốc tế (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử tham dự chương trình Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam lần thứ I - 2011 (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử dự Lễ Khởi công công trình trụ sở Ủy ban Dân tộc (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử dự buổi Tổng duyệt trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam (12/2011)
 •  
 • Thay mặt Lãnh đạo hai cơ quan UBDT và HĐDT của Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử và Chủ tịch HĐDT của Quốc hội Ksor Phước ký kết “Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ khóa XIII (2011-2016) (12/2011)
 •  
 • Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm việc với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (12/2011)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,449,030


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs