Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tại Gia Lai - Kon Tum, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử: Đảm bảo nhà nào cũng được ăn Tết đầy đủ, ấm cúng

 20/02/2012

Bộ trưởng đến thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng 727.

Trong 3 ngày, từ ngày 9-11/1/2012, đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cùng Đoàn công tác UBDT đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ, LLVT và đồng bào dân tộc các tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

đón Tết cho nhân dân, Bộ trưởng vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bộ trưởng thông báo một số tình hình trong nước và quốc tế, đặc biệt là tình hình công tác dân tộc trong năm 2011. Trong năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên tình hình KT-XH nước ta đã đạt được những thành tựu và tiến bộ đáng mừng; tình hình an ninh chính trị ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, đoàn kết dân tộc được giữ vững, đồng bào các dân tộc tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Kon Tum cần chú ý, quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc, đặc biệt là hộ đồng bào DTTS nghèo, hộ gia đình chính sách; cảnh giác với âm mưu “diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch”.

Bộ trưởng lưu ý, tỉnh cần đảm bảo cho đồng bào vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Đến thăm, chúc Tết chính quyền và bà con xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, Bộ trưởng đã biểu dương, ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đạt được trong năm qua, xứng đáng với truyền thống là một xã đã 2 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Tại đây, Bộ trưởng đã tặng 20 phần quà cho các hộ thuộc diện chính sách. Bộ trưởng ân cần thăm hỏi đồng bào về phát triển sản xuất, những vướng mắc, khó khăn của chính quyền địa phương trong việc triển khai công tác dân tộc, chăm lo đời sống nhân dân. Bộ trưởng nhắc nhở đồng bào cần đoàn kết, gắn bó, cùng giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, giữ vững an ninh chính trị, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương.

Đến với cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Ya Lân 707, Bộ trưởng biểu dương những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ việc giúp dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao dân trí, giáo dục đào tạo cho con em trong vùng.

lTại tỉnh Gia Lai, sau khi chúc Tết, tặng quà Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT đã đến chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và đồng bào dân tộc huyện Chư Prông, Đăk cơ, là hai huyện có đường biên giới dài tiếp giáp nước bạn Camphuchia.

Tại huyện Chư Prông và Đức Cơ, Bộ trưởng và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các hộ đồng bào nghèo, dân tộc Rơ Măm, làng phong và đồng bào nghèo biên giới. Mặc dù năm qua, tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, lạm phát gia tăng... nhưng huyện Chư Prông và Đức Cơ đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. các huyện đặc biệt quan tâm đến vấn đề an sinh xã hội, giúp đỡ đồng bào nghèo khám chữa bệnh, xây dựng cơ sở vật chất trường học, trạm y tế xã, xóa nhà tạm...

Cùng ngày, Bộ trưởng và Đoàn công tác UBDT đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 727.

* Nhân dịp này, Báo Dân tộc và Phát triển đã tặng quà đồng bào nghèo dân tộc Rơ Măm, xã Mo Rai (huyện Sa Thầy, Kon Tum) và đồng bào biên giới xã Ia Puch (huyện Chư Prông, Gia Lai).

Tin và ảnh: Vũ Đình Năm

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,552,897


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs