Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ đội vùng biên giới: Giúp dân đón tết

 20/02/2012

Cán bộ, chiến sĩ giúp dân dựng nhà.

Nơi biên giới xa xôi, những người lính vẫn ngày đêm chắc tay súng canh giữ từng tất đất biên cương của Tổ quốc cho nhà nhà vui xuân. Năm nay, trong không khí chuẩn bị vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, những người lính nơi biên giới cùng nhau giúp dân để có thêm mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Không khí chuẩn bị đón Tết của bà con vùng biên giới thị xã Hà Tiên, huyện Giang Thành (Kiên Giang) năm nay thật nhộn nhịp. Nhà nào cũng chuẩn bị gạo nếp, lá chuối, dây... để gói bánh tét. Nhà cửa cũng được bà con trang hoàng. Các con đường giao thông nông thôn, nhà tình thương, tình nghĩa... cũng được các anh bộ đội và cả chiến sĩ Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện, tiếp giúp sửa sang dọn dẹp. Thượng úy Danh Chành Tha, Chính trị viên Đại đội Bộ binh Hà Tiên kể: Mùa xuân của bà con trên địa bàn luôn được các chiến sĩ ở đây chuẩn bị sớm. Hằng năm, gần đến Tết những người lính biên giới ngoài việc canh gác, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để bà con yên tâm vui Tết, các anh còn chuẩn bị hoa, bánh, mứt... để đến tặng gia đình chính sách, bà con nghèo.

Nhiều năm liền cùng bà con vùng biên giới đón Tết, Thượng úy Cao Văn Minh, Đại đội trưởng Đại đội Bộ binh huyện Giang Thành, cho biết: Năm nào cũng vậy, cứ gần Tết, là đơn vị cử chiến sĩ đến giúp dân vận chuyển lúa từ đồng về nhà; nâng cấp, duy tu bảo dưỡng lại các tuyến đường giao thông nông thôn để tiện cho bà con đi lại vui Tết; di dời, đắp nền nhà, cất nhà giúp người dân...

Điểm nổi bật mà người lính Đại đội Bộ binh vùng biên Giang Thành này làm rất có ý nghĩa là đã xây dựng quỹ “Tấm lòng chiến sĩ” để thăm hỏi các gia đình nghèo, gia đình chính sách nhân dịp lễ, Tết.

Chú Út Síl, ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Khánh Hòa, bộc bạch: Gần đến Tết các chú bộ đội lại tổ chức xuống giúp bà con làm rất nhiều việc, bộ đội còn đến nhà người nghèo để giúp tiền mua gạo, bánh, mứt để họ có cái Tết. Bù lại, bà con nơi đây rất qúy mến, nên mỗi khi Tết đến bà con cũng đến chung vui cùng các chiến sĩ nơi đây; cùng vui ca hát để các chiến sĩ sống xa nhà đỡ nhớ nhà. Chú Út Síl cho biết, năm nay chú cùng bà con đã chuẩn bị nấu nồi bánh tét thiệt bự, ngoài dâng lên cúng ông bà, còn dành phần cho các anh bộ đội đóng quân nơi đây.

Ở huyện vùng biên này, ngoài việc được các cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn tiếp giúp bà con đón Tết vui tươi, an lành, hằng năm lãnh đạo tỉnh cũng đến chúc Tết, tặng quà bà con nơi biên giới.

Chiều vùng biên, gió thổi lướt qua những cánh đồng vừa thu hoạch còn thơm mùi rạ mới. Chia tay cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, chúng tôi không giấu được sự xúc động trước những cống hiến thầm lặng mà cao cả của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”. Các anh âm thầm lặng lẽ cống hiến bao công sức để mùa xuân của dân tộc mãi mãi được trường tồn và mọi nhà, mọi người trong đồng bào dân tộc anh em nơi vùng biên được đón Tết vui tươi, yên bình.

Bài và ảnh: Lê Sen

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Khi già làng là cộng tác viên trợ giúp pháp lý (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 61,651,525


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.3 secs