Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 16/02/2012
Hà Giang: Ngày hội cày ải vụ xuân

Mới đây xã Minh Sơn huyện Bắc Mê phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức ra quân cày ải, chuẩn bị đất cho vụ đông-xuân năm 2012. Tham gia có toàn bộ cán bộ xã, đông đảo bà con nông dân trên địa bàn và Tổ dịch vụ máy cày Minh Sơn.

Đầu năm 2011, người dân Minh Sơn được huyện Bắc Mê hỗ trợ mua 8 máy cày (5 triệu đồng/máy); ngay khi có máy, xã Minh Sơn đã thành lập Tổ dịch vụ máy cày nhằm bảo quản máy, đồng thời tổ chức cày giúp bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày đầu ra quân, Tổ dịch vụ máy cày đã cày ải xong cánh đồng rộng 24ha tại thôn Ngọc Trì, sau đó sẽ tiếp tục cày ải ở các cánh đồng khác trên địa bàn xã.

Sau Tết Nguyên đán, người dân sẽ bắt đầu xuống đồng gieo cấy vụ đông-xuân, vì vậy việc cày ải sẽ giúp cải tạo đất, đồng thời chuẩn bị đất sẵn sàng cho vụ mùa mới.

Việc tổ chức ngày hội cày ải không chỉ là sự chuẩn bị chu đáo cho một mùa vụ xuân năm 2012 thắng lợi, mà còn thể hiện việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, giúp bà con giải phóng sức lao động, tăng năng suất cây trồng.

PV

Đăk R’lấp khẩn trương sản xuất vụ đông xuân 2011 - 2012

Vụ đông xuân năm 2011 – 2012, huyện Đăk R’lấp có kế hoạch gieo cấy 230ha lúa, tăng 42ha so với kế hoạch tỉnh giao và tăng hơn vụ đông xuân năm trước 35ha, diện tích tập trung chủ yếu ở các xã Nghĩa Thắng, Đạo Nghĩa và Đăk Sin. Để đạt năng suất cao, chất lượng tốt, huyện đã chủ động mua giống cho bà con, trong đó dự kiến lúa lai chiếm khoảng 90% diện tích gieo cấy. Các giống lúa được đưa vào gieo cấy chủ yếu là lúa lai Kim Ưu 725: 375kg; lúa thuần PC10: 170kg; lúa lai BTE1: 350kg; lúa TH3-3: 1.000kg. Đây là các giống lúa có khả năng kháng rầy, chịu hạn, cứng cây và sinh trưởng tốt, chất lượng lúa đạt cao. Tính đến ngày 28/12, toàn huyện đã xuống giống được 126,4ha. Riêng đối với các bon đồng bào DTTS, UBND huyện đã hỗ trợ phân bón, giống. Cụ thể, cấp 24.950kg phân bón và vôi các loại để bón lót và bón thúc cho lúa; cấp 5.000 bao xác rắn để bà con bỏ đất vào tu sửa, gia cố bờ đập, mương nước.

DT

Bạc Liêu: Xuất hiện nhiều chim lạ

Theo nhiều cán bộ và người dân ở ven biển Bạc Liêu, khoảng hơn mười ngày qua, đột nhiên xuất hiện một số loại chim, nhạn lạ dày đặc “tấn công” các vuông tôm của bà con ven biển thuộc tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng...

Nhiều người dân cho biết, không chỉ nhạn mà nhiều loài chim, cò kéo đến các ao nuôi tôm sú công nghiệp, bán công nghiệp để bắt mồi. Nhiều hộ dân phải dùng lưới bẫy và bố trí người canh giữ suốt đêm ngày để xua đuổi chim, cò.

Theo nhận định của người dân, sở dĩ nhiều loại chim, nhạn xuất hiện ngày càng nhiều ở các vuông nuôi tôm của tỉnh và các tỉnh lân cận là do mấy hôm nay ở vùng biển Tây - Nam gió chướng thổi rất mạnh, nên nhiều khả năng nhiều loài chim, cò, trong đó có nhạn di cư vào đất liền để trú ngụ và săn bắt mồi kiếm sống.

DT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,817,429


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs