Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Tin vắn

 16/02/2012
Đến 2020: Đào tạo hơn 1 triệu cán bộ công chức cấp xã

Tại Hội thảo "Giải pháp và kinh nghiệm thực hiện hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ” vừa được tổ chức tại Ninh Bình, Bộ đã xác định rõ mục tiêu, phấn đấu đến năm 2020 đào tạo cho khoảng hơn 1 triệu cán bộ công chức cấp xã.

Trong đó, giai đoạn 2011-2015 đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý hành chính, quản lý kinh tế-xã hội theo chức danh, vị trí làm việc cho khoảng 500 lượt cán bộ, công chức; giai đoạn 2015-2020 tập trung đào tạo chuyên sâu về quản lý kinh tế-xã hội cho 500 nghìn lượt cán bộ, công chức, phục vụ cho công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Tổng kinh phí dự kiến thực hiện các hoạt động trên là 1.286 tỉ đồng.

 Tường Vi

Hà Nội: Chi 239 tỉ đồng làm quà Tết cho hộ nghèo

Sở LĐTBXH TP.Hà Nội cho biết, UBND thành phố vừa có Quyết định 5876 về kinh phí tặng quà Tết Nhâm Thìn cho đối tượng chính sách, cán bộ công chức nghỉ hưu, người cao tuổi, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ trên địa bàn thành phố.

Tổng số người được tặng quà Tết là 820.607 người, kinh phí tặng quà là gần 239 tỉ đồng. Trong đó có 10 đối tượng được tặng quà Tết ở mức 500.000 đồng (gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam...); các đối tượng người nghèo, người cao tuổi... được tặng quà Tết mức 300.000 đồng.

PV

Tại 2 huyện của Thừa Thiên-Huế: 20 con trâu, bò chết rét

Tại các xã Đông Sơn, A Roàng, Hương Lâm (huyện A Lưới), Thượng Long, Thượng Quảng (Nam Đông) đã có 20 con trâu, bò chết rét.

Ngoài ra, xã Quảng An (huyện Quảng Điền) có hơn 485ha ruộng vụ đông xuân, nhưng do trời rét kèm theo mưa kéo dài, nên đến nay mới chỉ có hơn 50ha được xuống giống. Hàng loạt các xã khác của huyện Quảng Điền như: Quảng Thọ, Quảng Thành, Quảng Phước... còn hàng nghìn ha ruộng cũng chưa thể xuống giống vì trời rét và mưa gây ngập úng nặng. Đây cũng là thực trạng chung của nhiều huyện khác ở Thừa Thiên - Huế.

Tường Lan

Bình Định: Thành lập 97 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản trên biển
 

Theo Sở NNPTNT Bình Định, đến nay, ngư dân các xã ven biển trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập được 97 tổ, đội đoàn kết khai thác thủy sản trên biển, mỗi tổ đội có từ 5 - 8 tàu.

Việc thành lập các tổ đội khai thác thủy sản đã giúp cho ngư dân phối hợp với nhau trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả khai thác và hỗ trợ nhau trong phòng chống thiên tai, rủi ro tai nạn trên biển.

Hiện nay, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh đang tiến hành gắn thiết bị kết nối vệ tinh Movimar cho các tổ đội đoàn kết nhằm giúp cho các thuyền trưởng định vị chính xác ngư trường, tiết kiệm nhiên liệu để hoạt động khai thác trên biển đạt hiệu quả kinh tế cao gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

DT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 61,872,136


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs