Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Kiên Giang: Vận động gần 65,6 tỉ đồng giúp bệnh nhân nghèo

 16/02/2012
Năm 2011, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang đã vận động được hơn 47,3 tỉ đồng, nếu cộng khoản vận động của các chi hội trực thuộc, tổng số tiền và hiện vật lên gần 65,6 tỉ đồng.

Từ nguồn tài trợ này, Hội đã tổ chức mổ mắt cho 3.096 bệnh nhân nghèo trong tỉnh và các tỉnh, thành phố khác như: An Giang, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên. Chỉ tính riêng tổng kinh phí mổ mắt trong năm 2011 là hơn 4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Hội đã hỗ trợ mổ tim cho 105 ca; trao tặng 310 xe lăn cho người khuyết tật nghèo, tổ chức phẫu thuật bệnh nan y cho phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; khám chữa bệnh cho hơn 8 nghìn bệnh nhân nghèo; tài trợ xây dựng 131 căn nhà tình thương, xây dựng cầu giao thông nông thôn, trường học, tổ chức cứu trợ thiên tai, thăm hỏi các hộ nghèo nhân dịp lễ, Tết...

Trong năm 2012, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phấn đấu, vận động tài trợ khoảng 15 tỉ đồng để hỗ trợ cho một nghìn ca mổ mắt, 80 ca mổ tim, trao 200 xe lăn và khám chữa bệnh cho khoảng 15 lượt bệnh nhân nghèo.

BT

Kiến thức chăm sóc bà mẹ, trẻ em của người dân vùng khó khăn còn hạn chế

Theo số liệu điều tra do Bộ Y tế tiến hành tại 14 tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc và Tây Nguyên cho thấy: Vẫn còn 10% số phụ nữ không đi khám thai lần nào và 23,7% số bà mẹ không uống viên sắt trong lần mang thai gần đây.

Hiểu biết của phụ nữ về chăm sóc trong khi sinh cũng rất thấp; có đến 41,9% số phụ nữ được phỏng vấn không kể được bất kỳ một dấu hiệu nguy hiểm nào đối với phụ nữ khi chuyển dạ. Dấu hiệu được biết đến nhiều nhất là chảy nhiều máu cũng chỉ mới đạt 34%.

Ðáng chú ý, vẫn còn đến 19,8% số phụ nữ sinh con tại nhà và 12,8% số phụ nữ sinh con được đỡ bởi những người không có chuyên môn về y tế.

Nguyên nhân tồn tại trên chủ yếu do khó khăn về giao thông, đi lại, khó khăn về kinh tế, thiếu người chăm sóc, về phong tục, tập quán. Trong khi đó sự hiểu biết và thực hành của các phụ nữ về chăm sóc trẻ sơ sinh cũng chưa cao, có đến 35,8% số phụ nữ không hề biết bất kỳ một dấu hiệu nào ở trẻ sơ sinh. Các dấu hiệu nhận biết dễ nhất như: sốt hoặc hạ thân nhiệt, bú yếu hoặc bỏ bú và khó thở đều rất thấp, vẫn còn 12,8% số phụ nữ không biết cần cho con bú vào thời điểm nào. Sự hiểu biết của nam giới về làm mẹ an toàn và chăm sóc trẻ sơ sinh cũng còn thấp.

 DT

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 64,300,206


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs