Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
GIA LAI: Khánh thành chợ biên giới từ nguồn vốn xã hội hóa

 15/02/2012
Nhằm đáp ứng nhu cầu giao lưu mua bán, trao đổi hàng hóa cho nhân dân các xã vùng biên giới của huyện Ia Grai (Gia Lai), mới đây, huyện đã khánh thành và đưa vào sử dụng khu chợ nông thôn vùng biên giới.

Chợ do Công ty TNHH một thành viên Tuấn Nhung đầu tư xây dựng tại xã Ia Krai, với quy mô chợ loại 3; Tổng diện tích xây dựng 10.402m2 với nguồn vốn đầu tư hơn 6,8 tỉ đồng. Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 5/5/2011, sau gần 7 tháng thi công, công trình chợ đã hoàn thành đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, sớm hơn một năm so với dự kiến.

Đây là công trình chợ biên giới đầu tiên của tỉnh Gia Lai, do cá nhân đầu tư xây dựng có sự tham gia tích cực của cộng đồng góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Phan Mạnh Phàn

Kon Tum: 6.884 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở

UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Tính đến cuối năm 2011, toàn tỉnh có 6.884 hộ nghèo của 9 huyện, thành phố được hỗ trợ về nhà ở theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ (tỉnh Kon Tum có hai huyện nghèo Kon Plông và Tu Mơ Rông được hưởng đồng thời Nghị quyết 30a và Quyết định 167) của Thủ tướng Chính phủ. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo là 130.160 triệu đồng.

Riêng đối với 2 huyện nghèo Tu Mơ Rông và Kon Plông, tổng nguồn kinh phí thực hiện Đề án Hỗ trợ giảm nghèo cho 2 huyện là 442.513 triệu đồng. Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ trên địa bàn 2 huyện, bên cạnh việc triển khai các chương trình đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà ở cho nhân dân, hỗ trợ vốn sản xuất chính quyền và các cơ quan chức năng của 2 huyện còn triển khai thực hiện các chương trình, chính sách đặc thù như: Chính sách về giáo dục- đào tạo, dạy nghề, nâng cao dân trí; Chính sách cán bộ đối với các huyện nghèo; Chính sách, cơ chế đầu tư cơ sở hạ tầng đối với thôn, xã và huyện.

Tuấn Hưng

Cả nước có 98,6% số trẻ 5 tuổi đến trường

Theo số liệu thống kê của 63 tỉnh, thành phố, năm học 2011-2012 cả nước có 12.976 trường mầm non; tăng 265 trường so với năm học trước. Trong số này, tỷ lệ trường mầm non công lập chiếm 75%.

Số trẻ mầm non được huy động ra lớp ở tất cả các trường mầm non hiện ở mức gần 4 triệu trẻ, tăng 117 nghìn trẻ so với năm học trước. Trong đó, có 701 nghìn trẻ đi nhà trẻ, chiếm tỷ lệ 21,5% số trẻ trong độ tuổi; hơn 3,2 triệu trẻ mẫu giáo - 82,5% số trẻ trong độ tuổi. Riêng số trẻ mẫu giáo 5 tuổi được huy động đến trường là hơn 1,3 triệu trẻ, tức 98,6% số trẻ trong độ tuổi, tăng hơn 13 nghìn trẻ so với năm học trước. Các địa phương đã tích cực thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi trong hai năm qua.

PV

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách:
Thành viên:
Tổng số: 0
Số người truy cập: 60,859,179


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs