Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử thăm và làm việc tại Lào

 15/02/2012

Lãnh đạo hai nước chụp ảnh lưu niệm với các nghệ sĩ, diễn viên trong đêm giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam-Lào.

Nhận lời mời của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, được sự ủy nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, từ ngày 28 đến ngày 29/12/2011, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Giàng Seo Phử, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Lào và tham dự Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam – Lào.

Tại buổi tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachitht đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn UBDT Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng chuyến thăm là một cơ hội tốt để thực hiện các văn bản hai nước đã thỏa thuận.

Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào cho rằng, việc hai bên phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật các dân tộc Việt Nam và các bộ tộc Lào tại Vientiane, mở đầu cho Năm Đoàn kết Việt Nam-Lào 2012 là một minh chứng cho điều đó.

Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachitht cảm ơn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Lào trong thời gian vừa qua, và mong Ủy ban Dân tộc và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đẩy mạnh hoạt động đào tạo cán bộ; xây dựng chính sách đặc thù của từng dân tộc, giúp dân vùng biên tăng cường quản lý biên giới, phòng chống tội phạm, góp phần thúc đẩy quan hệ đặc biệt giữa hai nước đi vào chiều sâu.

Bộ trưởng Giàng Seo Phử chân thành cảm ơn Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachitht đã dành thời gian tiếp Đoàn, bày tỏ niềm vui mừng được chứng kiến những đổi thay to lớn của nước Lào, và thông báo về cuộc làm việc với lãnh đạo Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, trong đó hai bên nhất trí tăng cường giao lưu, trao đổi thông tin, nghiệp vụ và đào đạo, cũng như những lĩnh vực hợp tác mà hai bên quan tâm; phối hợp giúp đỡ các địa phương làm tốt công tác tuyên truyền những ngày lễ lớn trong năm 2012 - Năm Đoàn kết Việt Nam-Lào.

Phát biểu trong Đêm Giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam-Lào (28/12) tại Trung tâm Văn hóa Quốc gia Lào, Bộ trưởng-Chủ nhiệm UBDT Giàng Seo Phử khẳng định, Chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc Việt Nam-Lào là một hoạt động văn hóa đặc sắc thiết thực Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào, thể hiện quyết tâm của hai nước trong việc vun đắp quan hệ đặc biệt giữa hai nước.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Việt Nam, Bộ trưởng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ giúp đỡ to lớn chí tình, chí nghĩa mà Đảng và Nhà nước, Mặt trận, nhân dân Lào anh em đã giành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay và khẳng định sẽ làm hết sức mình cùng với các bạn Lào anh em mãi mãi gìn giữ vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào lên tầm cao mới.

 PV

[ Quay lại ]
Các tin khác
 
 • Các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT: Tổng kết công tác năm 2011 (02/2012)
 •  
 • Chú trọng đến chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo bền vững (02/2012)
 •  

   

  THÔNG BÁO

  Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

  Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

  TÌM NHANH

  TIN MỚI CẬP NHẬT

   
  Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

   
  9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

   
  Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

   
  Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

   
  Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

  THÔNG TIN NỘI BỘ

  DB điện thoại nội bộ
  Danh sách cán bộ UB
  Thư viện điện tử
  CD 60 năm công tác DT
  CEMA trên đĩa CDROM
  CD đào tạo CNTT - CT135
  CEMA trên UNDP
  Năm quốc tế về miền núi

  THÀNH VIÊN
  Người online:
  Khách:
  Thành viên:
  Tổng số: 0
  Số người truy cập: 60,490,853


  Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
  Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
  Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
  Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
  Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
  Execution time: 0.2 secs